Hàng xóm chết oan, ông già hơn 60 tuổi vào tù

Ông Ơi đã chăng bẫy điện khắp ruộng của mình để ngăn chuột vào phá hoại. Sáng ra, ông phát hiện người hàng xóm bị điện giật chết.

Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM hôm qua bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Bùi Văn Ơi (63 tuổi, ở Long An), tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù về tội “Giết người”.

sgsh
Bị cáo Bùi Văn Ơi ân hận thì đã muộn.

Bản án sơ thẩm xác định, khoảng tháng 5 năm nay, ông Ơi đã chăng bẫy điện khắp ruộng của mình để ngăn chuột vào phá hoại. Biết bẫy điện là nguy hiểm nhưng ông Ơi không hề đặt biển cảnh báo mọi người vì nghĩ rằng mình chỉ bật điện trong cung giờ từ chập tối đến sáng hôm sau thì tắt nên sẽ không có người ra ruộng trong quãng thời gian đó.

Sáng 8/6, sau khi ngắt điện ở hệ thống bẫy chuột, ông Ơi đi thăm ruộng thì phát hiện người hàng xóm bị điện giật chết trên thửa ruộng của mình. Ông Ơi ra cơ quan công an đầu thú.

Được tại ngoại do tuổi cao sức yếu, gia đình ông Ơi chạy vạy được hơn 50 triệu đồng để bồi thường cho gia đình nạn nhân và đã được phía bị hại bãi nại. Dù có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng ông Ơi vẫn bị TAND tỉnh Long An tuyên phạt 3 năm tù về tội “Giết người”.

Hà Ánh Bình

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.