Hãng xe Mỹ "chấm" Việt Nam là thị trường trọng điểm toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam vừa thông báo, hãng này đã quyết định đưa Việt Nam thành 1 trong 4 thị trường trọng điểm (cùng với Thái Lan, Nam Phi, Australia) và tăng cường các hỗ trợ về nguồn lực, chiến lược marketing và chiến lược sản phẩm.
Hãng xe Mỹ "chấm" Việt Nam là thị trường trọng điểm toàn cầu

Theo ông Dũng, thị trường ô tô Việt Nam 2 năm liên tiếp giữ sản lượng ở mức quanh con số 400.000 xe và không có tăng trưởng. Trong đó có những tháng trong quý, sản lượng xe bán giảm xuống mức thấp kỷ lục (chỉ còn hơn 10.000 xe/1 tháng) so với mức bình quân khoảng gần 40.000 xe/tháng trong điều kiện bình thường.

Bên cạnh đó, ngành ô tô thế giới còn bị ảnh hưởng nặng nề từ việc đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu chíp bán dẫn, chi phí vận chuyển tăng cao... Tuy nhiên, trong đúng thời điểm khó khăn, Ford toàn cầu lại lấy năm 2021 là năm đầu tiên triển khai kế hoạch cải tổ toàn diện mang tên Ford+, trong đó đưa ra các ưu tiên và chiến lược thực thi cụ thể trước mắt cũng như lâu dài.

Đặc biệt, trong năm qua, Tập đoàn Ford đã quyết định đưa Việt Nam thành 1 trong 4 thị trường trọng điểm (cùng với Thái Lan, Nam Phi, Australia) và tăng cường các hỗ trợ về nguồn lực, về chiến lược marketing và chiến lược sản phẩm.

Ford Việt Nam cũng tích cực thực hiện kế hoạch cải tổ của Tập đoàn và nhận được nhiều hỗ trợ của Tập đoàn. Trong đó đáng kể nhất là hoàn thành mở rộng nhà máy tại Hải Dương. Theo đánh giá, đây là động thái quan trọng khẳng định tầm quan trọng của thị trường Việt Nam với Ford toàn cầu, nhất là trong bối cảnh nhiều tập đoàn ô tô khác đóng cửa nhiều nhà máy sản xuất ở vài quốc gia. Ford cũng đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ.

Ông Dũng khẳng định, việc Việt Nam trở thành 1 trong 4 thị trường trọng điểm của Tập đoàn Ford là tiền đề quan trọng cho Ford Việt Nam tiếp tục phát triển trong tương lai.

“Năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức phía trước, tuy nhiên thị trường ô tô Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát và có khả năng lần đầu tiên sẽ vượt mức nửa triệu xe, đánh dấu sự khởi đầu lớn mạnh của thị trường Việt Nam”, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam nói.

Hoàng Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vượt Indonesia, Việt Nam đứng đầu ASEAN về quy mô hệ thống điện

Tổng công suất lắp đặt nguồn điện toàn hệ thống đến nay đạt 76.620 MW
(PLVN) - Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn điện lực Việt Nam và các đơn vị trong năm 2021 đều có lợi nhuận; Giá trị nộp ngân sách năm 2021 toàn Tập đoàn đạt 22.440 tỷ đồng. Đáng chú ý, lần đầu tiên, quy mô hệ thống điện Việt Nam đã vượt qua Indonesia, đứng đầu ASEAN.

"Áo pháp lý" đang quá chật với PVN?

TS.Nguyễn Quốc Thập - Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam
(PLVN) -Một số quy định luật pháp chồng chéo, thẩm quyền hạn chế khiến việc quyết định đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bị bó buộc, đôi khi vì thế mà vuột mất cơ hội. Hay giả thiết nếu có tranh chấp,cần phải nói chuyện song phẳng với đối tác để bảo vệ quyền lợi, thì cũng khó vì chưa chính danh về địa vị pháp lý trong luật.

Tiêu chí mới về công nhân "Thương hiệu quốc gia"

Giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam ngày một tăng
(PLVN) -Quy định trước đây khi công bố thành phần xét chọn Thương hiệu quốc gia chỉ là “Là doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam”. Nhưng tiêu chí xét chọn trong năm 2022 sẽ có sự thay đổi.

Thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

Hàng trăm ngàn MW điện gió được đề nghị bổ sung Quy hoạch điện VIII.
(PLVN) - Một trong những thách thức khi xây dựng Quy hoạch điện VIII là chuyển đổi sang ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, vừa đảm bảo mục tiêu đủ điện cho toàn bộ hoạt động nền kinh tế, vừa phải đảm bảo lộ trình để thực hiện cam kết Net Zero của Việt Nam.

Vietcombank dẫn đầu ngành về nộp ngân sách nhà nước

Tăng trưởng tín dụng năm 2021 của Vietcombank đạt gần 15%
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tiếp tục đối mặt với những diễn biến bất thường của môi trường kinh tế - xã hội nhưng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công “đa mục tiêu”. 

Đánh giá toàn diện để tận dụng tối đa lợi thế các FTA

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Tại Hội nghị tổng kết công tác ngành Công Thương năm 2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã lưu ý ngành này cần đánh giá toàn diện các tác động để tận dụng tối đa lợi thế của các hiệp định thương mại (FTA) mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia.