Hàng trúng thưởng có phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Tôi đi mua hàng ở siêu thị và đã tham gia rút thăm trúng thưởng được một chiếc xe máy Airblade trị giá khoảng 38 triệu đồng. Liệu tôi có phải đóng thuế thu nhập cá nhân đối với giải thưởng được nhận không?

Chị Trần Thị Thanh Thúy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi: Tôi đi mua hàng ở siêu thị và đã tham gia rút thăm trúng thưởng được một chiếc xe máy Airblade trị giá khoảng 38 triệu đồng. Liệu tôi có phải đóng thuế thu nhập cá nhân đối với giải thưởng được nhận không?

- Theo quy định tại Điểm b, Khoản 6, Điều 3, Luật Thuế thu nhập cá nhân thì thu nhập từ trúng thưởng trong các hình thức khuyến mại là một trong những loại thu nhập từ trúng thưởng phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Do vậy, nếu chị rút thăm được chiếc xe máy có giá trị khoảng 38 triệu thì chị phải đóng thuế thu nhập cá nhân đối với khoản thu nhập từ trúng thưởng dựa trên giá trị chiếc xe đó.

PLVN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.