báo giấy

Hàng triệu đô la Mỹ bị cướp như trong phim hành động

Những tên cướp có thể đã trốn thoát với hàng triệu euro trong một vụ đột kích giống hệt như trong những bộ phim hành động của Hollywood khi chúng tấn công 2 chiếc xe tải bọc thép ở gần thành phố Milan của Italia hôm 8/4.

Những tên cướp có thể đã trốn thoát với hàng triệu euro trong một vụ đột kích giống hệt như trong những bộ phim hành động của Hollywood khi chúng tấn công 2 chiếc xe tải bọc thép ở gần thành phố Milan của Italia hôm 8/4.

Cảnh sát tại hiện trường vụ cướp. Ảnh: Internet
Cảnh sát tại hiện trường vụ cướp. Ảnh: Internet

Cảnh sát cho hay, trong một vụ cướp đã được tính toán chính xác như một chiến dịch bán quân sự. Khoảng 7h00 sáng 8/4 (giờ địa phương), một băng nhóm khoảng 10 tên cướp đã phóng hỏa đốt cháy một chiếc xe tải đang di chuyển trên đường để chặn các phương tiện phía sau 2 chiếc xe tải chở tiền vàng đang đi trên tuyến đường cao tốc A9 nằm giữa thành phố Milan và Como.

Tiếp sau đó, chúng kẹp 2 chiếc xe tải vào giữa rồi xả súng thẳng vào những chiếc xe để buộc các nhân viên an ninh phải rời khỏi một trong 2 chiếc xe. Cuối cùng, chúng phá cửa một chiếc xe để lấy đi toàn bộ tiền và vàng miếng trên xe.

Cảnh sát cho hay, dường như những tên cướp này biết rõ chiếc xe còn lại không chở nhiều tiền và các đồ vật có giá trị nên đã bỏ qua chiếc xe này. Những tên cướp sau đó đã bỏ trốn trên 3 chiếc xe hơi trước khi bỏ lại những chiếc xe này trên đường để tránh sự truy tìm của cảnh sát.

Ngoài ra, bọn cướp này còn rải đinh dọc đường đi để gây khó khăn cho việc truy đuổi của cảnh sát.

Công ty an ninh được giao nhiệm vụ bảo vệ những chiếc xe chở tiền, vàng cho biết các nhân viên của họ không bị thương trong vụ cướp. Công ty này cũng thừa nhận rằng những tên cướp đã vớ được một khoản tiền lớn nhưng bác bỏ thông tin cho rằng giá trị số tài sản bị lấy đi lên đến 10 triệu euro (hơn 13 triệu USD).

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.