Hàng trăm người thắp hương bức tượng đá gãy tay chân

(PLVN) - Sau khi được phát hiện dưới ruộng, tượng đá được đưa vào chùa thờ tự. Hàng trăm người nghe tin đã đến đây chiêm bái.
Bức tượng được thờ cúng trong chùa. Bức tượng được thờ cúng trong chùa.

Hàng trăm người dân ở Sóc Trăng đã đến chùa Bốn Mặt (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để ngắm nhìn và chụp ảnh bức tượng màu đen xám, bằng đá. Nhiều người còn thắp hương, quỳ lạy trước bức tượng.

Theo ông Trần Quốc Thắng - chủ tịch UBND huyện Châu Thành: "Huyện đã làm báo cáo gửi tỉnh, nhờ các cơ quan chức năng xác định đây là tượng gì, có từ niên đại khi nào”.

Chính quyền địa phương cũng giải thích cho những người đến chiêm bái tượng phật để tránh tu tập mê tín.

Hàng trăm người thắp hương bức tượng đá gãy tay chân ảnh 1
 Người dân cúng bái bức tượng.

Bức tượng bị gãy tay, chân, được các em nhỏ phát hiện khi lội xuống ruộng gần chùa Bốn Mặt. Khu vực này gần lò hỏa táng của chùa và giáp ranh phần đất đang thực hiện dự án khu du lịch Giếng Tiên.

Chùa Bốn Mặt sau đó đã đưa vào khu vực thờ tự để người dân chiêm ngưỡng. Theo một số người Khmer cao niên xung quanh chùa Bốn Mặt, bức tượng có bốn tay nhưng đã bị gãy và nhiều người cho rằng đây có thể là tượng Thiên Vương hoặc một vị vua, quan nào đó của người Khmer.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk.

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn Lào

(PLVN) - Ngày 17/9, tại cột mốc 790 Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định do Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự năm 2021 cho Bộ CHQS của 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư (Lào).

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.