Hàng trăm người khỏa thân tạo dáng chụp ảnh bên bờ Biển Chết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng trăm người mẫu sơn trắng toàn thân đã đi bộ vào Chủ nhật (17/10) trên một sa mạc rộng lớn ở miền nam Israel gần Biển Chết, một phần trong dự án nhiếp ảnh mới nhất của nghệ sĩ người Mỹ Spencer Tunick.
Buổi chụp ảnh của 200 người mẫu khỏa thân bên bờ Biển Chết do Spencer Tunick thực hiện theo một dự án của Bộ Du lịch Israel. Ảnh: AFP Buổi chụp ảnh của 200 người mẫu khỏa thân bên bờ Biển Chết do Spencer Tunick thực hiện theo một dự án của Bộ Du lịch Israel. Ảnh: AFP

Nhiếp ảnh gia 54 tuổi này đã đến thăm Israel với tư cách là khách mời của Bộ Du lịch để lần thứ ba chụp chân dung Biển Chết đang thu hẹp thông qua chủ thể khỏa thân.

Tunick, người đã dàn dựng hàng chục buổi chụp khỏa thân quy mô lớn trên khắp thế giới cho biết: “Đối với tôi, cơ thể đại diện cho vẻ đẹp và cuộc sống và tình yêu". Ông đã từng thực hiện bộ ảnh mô tả hơn 1.000 người mẫu khỏa thân cách đây một thập kỷ trên bờ Biển Chết đang rút xuống khoảng một mét mỗi năm.

Israel và Jordan đã chuyển hướng phần lớn nguồn nước ở thượng nguồn cho nông nghiệp và nước sinh hoạt, trong khi việc khai thác khoáng sản và bốc hơi nhanh do biến đổi khí hậu đã làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Vào thời điểm Tunick quay trở lại 5 năm sau đó, vùng nước êm đềm trong lần chụp đầu tiên của anh đã rút đi, để lại lớp cát vụn và những hố sụt lởm chởm.

Vào Chủ nhật, nhiếp ảnh gia Tunick đã chụp bộ ảnh cho khoảng 200 người mẫu tạo dáng trên những ngọn đồi màu nâu đá nhìn ra mặt hồ màu ngọc lam. Ông cho biết chọn phủ sơn trắng lên cơ thể các người mẫu để gợi lên câu chuyện trong Kinh thánh về người vợ của Lot, người được cho là đã biến thành một cột muối.

Nghiên cứu sinh Anna Kleiman, 26 tuổi, thổ lộ cô tham gia buổi chụp hình để nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng môi trường. “Cảm giác thực sự tự nhiên khi bạn cởi bỏ quần áo,” cô nói.

Một số nhà lãnh đạo bảo thủ ở Israel phản đối dự án của Tunick, thậm chí yêu cầu Bộ Du lịch rút lại tài trợ cho "sự kiện ghê tởm hàng loạt" này.

Diệu An (theo The Straits Times)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vở diễn và tiểu thuyết “Nợ nước non”: “Sống cùng” Bác Hồ thời thơ ấu

Bác Hồ về thăm quê - xã Kim Liên, Nam Đàn.
(PLVN) - Thực hiện vở diễn và tiểu thuyết “Nợ nước non” phần 1 cũng như bộ sử thi nghệ thuật “Nước non vạn dặm” về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là thách thức lớn với nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thế Kỷ, bởi đã có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật đồ sộ về Người.  Song, ông vẫn dành tâm huyết thực hiện công trình để thể hiện tình cảm kính yêu Bác sâu sắc và đóng góp thêm những tác phẩm văn học, nghệ thuật về Người.

Anh Thơ sẽ “phiêu” với những tình khúc lãng mạng trong “Thơ”

Anh Thơ sẽ “phiêu” với những tình khúc lãng mạng trong “Thơ”
(PLVN) - Anh Thơ – “nàng thơ” của dòng nhạc dân gian – sẽ có một Concert đầy mới mẻ, cuốn hút với dàn khách mời là những người bạn thân – NSUT Tấn Minh và hai cô học trò xinh đẹp Tuyết Nga, Phan Quỳnh Anh. Live Concert với chủ đề “Thơ” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 23/6/2022, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.