Hàng trăm người khỏa thân tạo dáng chụp ảnh bên bờ Biển Chết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng trăm người mẫu sơn trắng toàn thân đã đi bộ vào Chủ nhật (17/10) trên một sa mạc rộng lớn ở miền nam Israel gần Biển Chết, một phần trong dự án nhiếp ảnh mới nhất của nghệ sĩ người Mỹ Spencer Tunick.
Buổi chụp ảnh của 200 người mẫu khỏa thân bên bờ Biển Chết do Spencer Tunick thực hiện theo một dự án của Bộ Du lịch Israel. Ảnh: AFP Buổi chụp ảnh của 200 người mẫu khỏa thân bên bờ Biển Chết do Spencer Tunick thực hiện theo một dự án của Bộ Du lịch Israel. Ảnh: AFP

Nhiếp ảnh gia 54 tuổi này đã đến thăm Israel với tư cách là khách mời của Bộ Du lịch để lần thứ ba chụp chân dung Biển Chết đang thu hẹp thông qua chủ thể khỏa thân.

Tunick, người đã dàn dựng hàng chục buổi chụp khỏa thân quy mô lớn trên khắp thế giới cho biết: “Đối với tôi, cơ thể đại diện cho vẻ đẹp và cuộc sống và tình yêu". Ông đã từng thực hiện bộ ảnh mô tả hơn 1.000 người mẫu khỏa thân cách đây một thập kỷ trên bờ Biển Chết đang rút xuống khoảng một mét mỗi năm.

Israel và Jordan đã chuyển hướng phần lớn nguồn nước ở thượng nguồn cho nông nghiệp và nước sinh hoạt, trong khi việc khai thác khoáng sản và bốc hơi nhanh do biến đổi khí hậu đã làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Vào thời điểm Tunick quay trở lại 5 năm sau đó, vùng nước êm đềm trong lần chụp đầu tiên của anh đã rút đi, để lại lớp cát vụn và những hố sụt lởm chởm.

Vào Chủ nhật, nhiếp ảnh gia Tunick đã chụp bộ ảnh cho khoảng 200 người mẫu tạo dáng trên những ngọn đồi màu nâu đá nhìn ra mặt hồ màu ngọc lam. Ông cho biết chọn phủ sơn trắng lên cơ thể các người mẫu để gợi lên câu chuyện trong Kinh thánh về người vợ của Lot, người được cho là đã biến thành một cột muối.

Nghiên cứu sinh Anna Kleiman, 26 tuổi, thổ lộ cô tham gia buổi chụp hình để nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng môi trường. “Cảm giác thực sự tự nhiên khi bạn cởi bỏ quần áo,” cô nói.

Một số nhà lãnh đạo bảo thủ ở Israel phản đối dự án của Tunick, thậm chí yêu cầu Bộ Du lịch rút lại tài trợ cho "sự kiện ghê tởm hàng loạt" này.

Diệu An (theo The Straits Times)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác lập kỷ lục thế giới cho 222 món ăn chế biến từ dừa

ảnh minh họa
(PLVN) -Đây là thành quả và cũng là tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh dành cho Bến Tre. 222 món ăn từ dừa thuộc 13 nhóm món ăn. Sau khi chế biến, các món ăn sẽ lần lượt được bày trí trên sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa

Ngày 2/9 ra mắt cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thể dục thể thao”

Bác Hồ thăm trường Thể dục thể thao trung ương (ảnh tư liệu)
(PLVN) -Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thể dục thể thao” sẽ ra mắt nhân dân cả nước vào ngày 2/9. Đây là ấn phẩm đặc biệt, kết tinh những lời Bác dạy về việc rèn luyện thân thể. Đây là cẩm nang để các tầng lớp cán bộ, chiến sỹ và nhân dân học tập rèn luyện thân thể theo gương Bác.

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng
(PLVN) - Không gian văn hóa ẩm thực đậm màu sắc dân tộc được hòa quyện vào các món ăn được làm từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và thế giới thực hiện đang được giới thiệu tới công chúng tại “Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"
(PLVN) - Tối 26/6/2022, 29 thí sinh tiêu biểu đến từ 21 công đoàn cơ sở đã tham dự Chung kết Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất. Giải đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); Giải nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương).