Hàng trăm ngư dân kéo tàu cá gặp nạn vào bờ

Hàng trăm ngư dân kéo tàu cá gặp nạn vào bờ
(PLO) - Tàu cá gặp nạn sau ba ngày được lai dắt vào bờ, dưới sự hỗ trợ của hàng trăm ngư dân. 10 người trên tàu được cứu sống an toàn. 
Khoảng 9h30p sáng ngày 13/11, tàu cá NA- 93223-TS được lực lượng cứu hộ cùng với hàng trăm người dân kéo vào bãi biển Thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long(Quỳnh Lưu, Nghệ An) sau hơn 3 ngày gặp nạn trên biển.
Tàu cá được tàu cứu hộ lai dắt vào bờ
 Tàu cá được tàu cứu hộ lai dắt vào bờ
Trước đó, như tin báo PLVN đã đưa, rạng sáng 11/11, tàu cá công suất 400CV do thuyền trưởng Thái Bá Lam (trú tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu) điều khiển cùng 9 ngư dân ra biển đánh bắt hải sản. Ra khơi cách đất liền khoảng một hải lý (1,5 km) thì va vào đá ngầm hòn Cộc  thuộc địa phận xã Quỳnh Long, làm tàu bị vỡ toác và chìm dần.
Chủ tàu đã phát tín hiệu gặp nạn để nhờ sợ giúp đỡ. Nhiều các tàu cá đánh cá gần đó đã có mặt kịp thời đưa 10 thuyền viên lên tàu án toàn, đồng thời lai dắt con tàu vào bờ. Nguyên nhân được xác định là do sương mù dày đặc, tàu bị khuất tầm nhìn nên đã va phải đá ngầm. 
Hàng trăm người dân được huy động kéo tàu cá lên bờ
 Hàng trăm người dân được huy động kéo tàu cá lên bờ
 Được biết, con tàu được một số ngư dân chung vốn lại với nhau để mua, mới ra khơi chuyến thứ 3 thì gặp nạn./.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.