Hàng trăm học sinh tiểu học Trung Quốc ngộ độc sữa

Tân hoa xã ngày 23/4 đưa tin 251 học sinh tiểu học Trung Quốc đã bị ngộ độc độc sau khi uống sữa tại trường.

Tân hoa xã ngày 23/4 đưa tin 251 học sinh tiểu học Trung Quốc đã bị ngộ độc độc sau khi uống sữa tại trường.

Vụ ngộ độc xảy ra từ sáng 20/4 tại một trường tiểu học ở quận Ngọc Dương, thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Thiểm Tây thuộc Tây Bắc Trung Quốc. Người phát ngôn chính quyền địa phương cho biết trong số các học sinh trên có 17 em phải nhập viện để theo dõi, 16 em có những biểu hiện ngộ độc như mệt mỏi, sốt, đau bụng, tiêu chảy. Các em khác phải điều trị ngoại trú.

Thời gian qua, các vụ ngộ độc sữa bẩn thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc
Thời gian qua, các vụ ngộ độc sữa bẩn thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc

Nguồn tin cho biết các em học sinh đã uống sữa do một đơn vị tại địa phương cung cấp. Đáng lưu ý, 16 em có biểu hiện ngộ độc là những em đã uống sữa tươi không đường. Những em còn lại đã uống sữa chua và sữa có hương vị hoa quả. Hiện cơ quan điều tra đã đóng cửa đơn vị cung cấp sữa và triệu tập lãnh đạo của đơn vị này để thẩm tra. Hầu hết các trường hợp ngộ độc đã trở lại bình thường sau một ngày điều trị.

Tại Trung Quốc thường xảy ra các vụ ngộ độc sữa bẩn do uống phải sữa nhiễm nitrite, một loại hóa chất dùng để ướp thịt. Vụ ngộ độc gần đây nhất xảy ngày 8/4 tại tỉnh Cam Túc ở Tây Bắc Trung Quốc, khiến 3 trẻ em tử vong và 35 em nhiễm bệnh. Năm 2008, vụ bê bối sữa bẩn ở Trung Quốc cũng đã cướp đi sinh mạng của 6 trẻ em và khiến khoảng 300.000 trẻ khác phải nhập viện do uống phải sữa nhiễm melamine.

Theo
Bảo Minh
Bee.net.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.