Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria. Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang tại thị trấn Tafas, phía tây nam tỉnh Dara’a đã giao nộp vũ khí cho Quân đội Syria theo một thỏa thuận hòa giải với chính phủ. Hãng thông tấn Sputnik của Nga hôm thứ Bảy đưa tin, các chiến binh đã giao nộp các loại đạn tự chế, tên lửa chống tăng cũng như súng máy, súng trường Kalashnikov và đạn dược.

Hãng thông tấn SANA chính thức của Syria cho biết, quá trình giải quyết tình trạng của các tay súng, các cá nhân bị truy nã và quân đào ngũ cũng đã bắt đầu ở Tafas như một phần trong nỗ lực của Chính phủ nhằm khôi phục an ninh và ổn định.

Các đơn vị quân đội đã chuẩn bị để tái triển khai ở các khu vực khác nhau của Tafas trong nỗ lực khôi phục các hoạt động và khắc phục thiệt hại cho thị trấn.

Hamzeh Hammam, Trưởng ban Hòa giải ở Dara’a, nói với Sputnik rằng có tổng cộng trong tổng 447 người giao nộp vũ khí, 371 người là những kẻ bị truy nã và 76 người là những kẻ trốn quân dịch.

Sau khi giao nộp vũ khí, các tay súng cam kết không làm bất cứ điều gì có thể gây ra hỗn loạn và khủng bố ở Syria. Đổi lại, họ nhận được giấy tờ tùy thân và bị xóa tên khỏi danh sách theo dõi bảo mật.

Hoàng Đức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.