Hàng trăm cán bộ chiến sĩ hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5

Các cán bộ chiến sĩ giúp người dân sửa lại mái nhà do ảnh hưởng của cơn bão số 5.
Các cán bộ chiến sĩ giúp người dân sửa lại mái nhà do ảnh hưởng của cơn bão số 5.
(PLVN) - Nhằm giúp các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả do cơn bão số 5 gây ra, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ về các địa phương để giúp nhân dân khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Ngày 20/9, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Trung đoàn 6, Tiểu đoàn 3 Tăng Thiết giáp, các Đại đội trực thuộc và Ban CHQS các Huyện, Thị, Thành huy động các lượng lượng về tận các địa phương để giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục, sữa chữa nhà cửa cho bà con.

Hơn 600 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực và hơn 3.000 Dân quân tự vệ đã được huy động để tham gia cùng với các địa phương khắc phục hậu quả sau bão. Trong đó tập trung ưu tiên khắc phục nhà cửa cho các gia đình bị thiệt hại nặng, gia đình có hoàn cảnh  khó khăn, neo đơn và gia đình chính sách với phương châm không để bà con nhân dân phải sống cảnh màn trời, chiếu đất.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5 ảnh 1
 Ngay sau khi cơn bão đổ bộ, hàng trăm chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng nhanh chóng giúp đỡ các địa phương khắc phục, thu dọn cây xanh bị đổ.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tập trung quân số để khắc phục đối với các địa phương bị thiệt hại nặng như Huyện Phong Điền, Thị xã Hương Thủy, TP Huế.

Với sự tích cực, chủ động và quyết tâm cao của Lực lượng vũ trang tỉnh cùng với cấp ủy chính quyền các địa phương, công tác khắc phục hậu quả sau bão đang được triển khai một cách hiệu quả. Các tuyến đường huyết mạch trọng điểm đã được khơi thông, các ngôi nhà của nhân dân đang được các cán bộ, chiến sĩ tích cực khắc phục và lợp lại mái nhà cho bà con.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5 ảnh 2
 Hơn 600 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và hơn 3.000 Dân quân tự vệ đã được huy động để tham gia cùng với các địa phương khắc phục hậu quả sau bão.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả sau bão thì thời gian tới Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục huy động các các bộ, chiến sĩ tiến hành cơ động về các vùng địa phương có thiệt hại nặng để kịp thời giúp các địa phương cũng như bà con nhân dân để bà con sớm ổn định cuộc sống trở lại. 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.