Hàng trăm bức tranh đa phong cách tại 'Niệm'

(PLVN) - Triển lãm nghệ thuật đương đại “Niệm” của 4 họa sĩ đương đại Ngô Xuân Bính, Lê Văn Thìn, Đặng Tin Tưởng, Đào Trọng Cường với hàng trăm bức tranh độc đáo sẽ diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội vào ngày 30/5. 
Hàng trăm bức tranh đa phong cách tại 'Niệm'

Những tên tuổi của mỹ thuật đương đại sẽ giới thiệu đến công chúng triển lãm quy mô lớn, với hàng trăm tác phẩm mang nhiều phong cách. 

Đối với họa sĩ Lê Văn Thìn, đây là lần thứ hai ông triển lãm cùng họa sĩ Ngô Xuân Bính. Ông Lê Văn Thìn có sở trường là những bức sơn mài trắng độc đáo, biến hóa muôn hình muôn vẻ. Trong triển lãm lần này, ông tiếp tục giới thiệu những bức sơn mài đặc trưng của mình.

Hàng trăm bức tranh đa phong cách tại 'Niệm' ảnh 1
 

Trong khi đó, họa sĩ Đặng Tin Tưởng thuộc số ít những họa sĩ hiện đại Việt Nam thành công trong việc săn đuổi cái đẹp của mảng tranh sơn khắc - chất liệu cổ truyền của hội họa Phương Đông. Ông từng gây chú ý với các tác phẩm đồ sộ về những danh thắng, kiến trúc cổ... Tại triển lãm lần này, họa sĩ Đặng Tin Tưởng một lần nữa thể hiện là một “thương hiệu” sơn khắc đáng tin cậy.

Riêng với Đào Trọng Cường, ông không chỉ là họa sĩ mà còn là nghệ nhân đá quý, từng được biết đến qua tác phẩm khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo 19 nước tham dự APEC lần thứ 14 tại Việt Nam bằng đá quý. Tranh của ông có lối đi riêng, thể hiện rõ nét cảm xúc của nghệ sĩ với thiên nhiên.

Sau triển lãm “Du & Dội” năm 2017, nhà thơ, họa sĩ Ngô Xuân Bính thể hiện rõ phong cách đầy hoài tưởng. Tại triển lãm “Niệm” tới đây, ông sẽ mang đến những tác phẩm ẩn chứa nhiều ý niệm sâu xa về cuộc sống, tình người.

Ở “Niệm”, sự khác biệt từ chất liệu cho đến cảm xúc ẩn hiện trong từng tác phẩm của các tác giả. Nhưng ngược lại, khi đến với triển lãm "Niệm" vào ngày 30-5 tới đây tại Bảo tàng Hà Nội, khán giả cũng sẽ cảm nhận được sự hài hòa, đồng điệu của các nghệ sĩ.

Với số lượng lên tới hàng trăm bức tranh cùng cách sắp đặt và trình diễn sáng tạo, “Niệm” của bốn hoạ sĩ hứa hẹn sẽ là điểm hẹn về mỹ thuật của giới hội họa và công chúng. 

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nam Em thực hiện mini concert thứ 2

Nam Em tổ chức tổ chức concert “Love story 2” vào tuần sau. Ảnh: NVCC.
(PLVN) - Hơn một năm kể từ lần tổ chức đêm nhạc “Love story” tại TP HCM, Nam Em vừa thông báo sẽ tổ chức concert “Love story 2” vào ngày 6/7, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM (TP Dĩ An, Bình Dương). 

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"
(PLVN) -  "Về miền ký ức" là sự kết hợp giữa ca sỹ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc. Dự án gồm 4 MV với phong cách âm nhạc dân gian viết về tình yêu quê hương rất dễ nghe với giai điệu trữ tình, lời ca mộc mạc và giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang Sao Mai.

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương
(PLVN) - Được ví như một "mâm cơm của mọi nhà", “Cuộc sống tươi đẹp” sẽ là khoảng thời gian giúp cho mọi người trút bỏ được sự mệt nhọc sau một ngày, được kể cho nhau nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh và hơn hết là để được nhận yêu thương và trao đi yêu thương.