Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên thành phố Hà Nội triển khai các biện pháp chống dịch trong tình hình mới, nhiều cửa hàng ăn, quán cà phê tấp nập khách ra vào.
Những quán phở đông khách ngay trong ngày đầu hàng quán được phục vụ khách tại chỗ. Những quán phở đông khách ngay trong ngày đầu hàng quán được phục vụ khách tại chỗ.

Bắt đầu từ 6h sáng các cửa hàng bán đồ ăn sáng như phở, bún,... và một số quán cà phê đã tấp nập khách ra vào, chủ quán và nhân viên ai nấy đều bận rộn, hối hả trong niềm vui sướng.

Để chuẩn bị đón khách được chu đáo nhất, bắt đầu từ chiều tối qua, anh Văn Tiến Tuấn (chủ quán Phở gà đặc biệt số 1 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm) đã huy động cả gia đình đến dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ bàn ghế, rửa lại bát đũa,... để phục vụ khách trong sáng nay. Vì trước đó đã được bán hàng mang về nên về nguyên vật liệu gia đình anh cũng đã chuẩn bị khá đầy đủ.

"Cửa hàng của chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch như nhân viên được tiêm 2 mũi vaccine, đeo khẩu trang khi phục vụ, mã QR, tấm chắn giọt bắn,... Nhà tôi mỗi đợt khách cũng sẽ không nhận quá 10 người để đảm bảo giãn cách. Từ sáng đến giờ khách khá đông và đa số là khách quen vì đã ăn nhiều lần ở quán. Khách hàng ai đến cũng vui và hào hứng, chúng tôi cũng vui như tết vậy", anh Tuấn vui mừng chia sẻ.

Một điểm chung có thể dễ dàng nhận thấy của tất cả các khách hàng là dù đeo khẩu trang nhưng khuôn mặt ai cũng đều toát lên vẻ hào hứng, mong chờ được ăn những bát phở, bún nóng hổi trong tiết trời thu sáng sớm se se lạnh.

Vũ Duy Phương (khách hàng một quán phở tại Bát Đàn) cho biết: "Sau khi biết thông tin hàng quán được bán tại chỗ thì tôi rất vui vì các hoạt động đã dần trở lại như bình thường. Bản thân mình thì buổi sáng không phải lích kích mua đồ về rất bất tiện. Cũng lâu lắm rồi mới được ngồi ăn bát phở nóng ở phố cổ, cảm giác bữa ăn ngon hơn rất nhiều. Lượng khách theo mình thấy đã giảm hơn rất vì dịch bệnh và mọi người cũng sợ đông phải xếp hàng nên cũng mua mang về nhiều."

Chị Nguyễn Bích Thuỷ (chủ quán Phở Nhớ, trên đường Huỳnh Thúc Kháng) cho biết, chị không quá bất ngờ khi hôm nay được hàng ăn tại chỗ. Vì các hàng quán được bán hàng ăn mang về từ 21/9 nên hôm nay quán phở của chị Thuỷ cũng chỉ chuẩn bị thêm một chút nguyên liệu để phục vụ khi khách có nhu cầu. Cũng không dám chuẩn bị nhiều vì quy định đảm bảo giãn cách và thời tiết cũng không thuận lợi.

"Quán của tôi cũng thực hiện đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như dán mã QR Code cho khách hàng quét, trang bị tấm chắn giữa, nhân viên của quán tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. So với thời điểm này mọi năm thì doanh thu giảm đi rất nhiều, chỉ còn 1 nửa, nhân viên trước 5 người thì giờ chỉ còn 3 thôi, vì buôn bán cũng khá khó khăn", chị Thủy cho biết thêm.

Một số hình ảnh được ghi nhận vào sáng nay:

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 1

Trời tờ mờ sáng nhưng khách đến ăn tại cửa hàng này đã rất đông, xe để kín lối ra vào.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 2

Cửa hàng nào cũng có rất đông khách ghé đến.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 3

Đầu bếp cửa hàng đang hối hả chuẩn bị món ăn để phục vụ khách.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 4

Khách hàng đảm bảo ngồi giãn cách trong quán

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 5

Giữa các khách hàng đều có tấm chắn giữa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 6

Ai cũng vui mừng vì sau một thời gian dài mới được ngồi thưởng thức những bát phở nóng hổi ngay tại quán.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 7

Một số khác do e ngại quán đông nên vẫn mua hàng mang đi.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 8
Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 9

Khách hàng vào quán đều phải thực hiện khai báo y tế bằng mã QR theo quy định.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 10
Một số quán cà phê cũng đông khách không kém các quán bán đồ ăn sáng.
Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 11

Dù mới chỉ sáng sớm nhưng quán cà phê Highlands trên đường Lê Văn Lương cũng đã đón rất nhiều khách.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 12

Xe của khách xếp chật chỗ để xe.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 13

Một số quán cà phê khác cũng đang chuẩn bị các công đoạn trước giờ đón khách.

Hàng quán "vui như tết" ngày được bán tại chỗ trở lại ảnh 14

Những chiếc xe bus cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Chiều ngày 13/10, UBND Hà Nội ban hành quyết định điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn từ 6h hôm nay: Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Ngọc Nga - Vân Anh - Minh Trang
Cùng chuyên mục
Xe container luồng xanh chở mủ cao su độn thuốc lá lậu

Xe container luồng xanh chở mủ cao su độn thuốc lá lậu

(PLVN) - Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai mới chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự đến Công an huyện Chư Pưh để điều tra hành vi vận chuyển hàng cấm là 2.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 16/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai - 16/10, một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 15/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai - 15/10, theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Bình Định.

Đẩy mạnh số hóa đăng kiểm ô tô

Kiểm tra xe ô tô tại trạm đăng kiểm.
(PLVN) - Hiện nay lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới vẫn còn chuyển đổi số khá chậm, gây ra nhiều bất cập, phiền hà đối với chủ phương tiện cũng như các trung tâm đăng kiểm.

Lịch cắt điện ngày mai - 14/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (14/10), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.