Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên

Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên
(PLO) - Chiều tối ngày 31/3 (Tức 15/2 âm lịch), tại Trung tâm lễ hội Tây Thiên, hàng ngàn phật tử đã về tham dự đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại sân trung tâm lễ hội.

Thắp nến, thả đèn hoa đăng là một trong những hoạt động chào mừng lễ hội Tây Thiên Hội hoa đăng cũng là mang theo giá trị tinh thần của người Việt Nam, cầu nguyện cho nhân loại hạnh phúc, quốc thái dân an, đất nước phồn vinh, nhân dân an lạc. Đây cũng là một trong những điều thể hiện cho sự hài hòa, đặc sắc trong tín ngưỡng Phật - Mẫu trong văn hóa. 

Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 1
Từ đầu giờ chiều đã có rất đông các bạn trẻ cùng các phật tử đọc kinh trước buổi lễ.

Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 2
Đặc biệt có nhiều bạn trẻ, sinh viên tình nguyện cũng tới tham dự buổi lễ.
Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 3
Người ta cho rằng đến với Tây Thiên là "Đến với Phật, về với Mẫu". Quốc mẫu tên thật là Lăng Thị Tiêu, người được Hùng Chiêu Vương lập làm Chính Vương Phi, có công lập binh mã giúp Vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi.
Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 4
Chắp tay cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người thân và gia đình.
Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 5
Các nghi thức trong lễ hội hoa đăng Tây Thiên mang những nét độc đáo riêng. Phần lễ diễn ra trang trọng với các nghi thức như lễ cáo, lễ tạ, lễ rước và lễ dâng hương. Sau đó, du khách sẽ lễ Phật, lễ Mẫu, bày tỏ lòng thành kính trước công đức của Quốc Mẫu Tây Thiên. 
Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 6
Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 7
Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 8
 Ánh sáng lung linh huyền ảo của ngàn ngọn nến hòa quyện trong khói trầm lan tỏa tạo nên sự ấm áp trong tâm hồn, thanh tịnh an lành trong mỗi con người.
Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 9
Đêm hội Hoa đăng là một trong những hoạt động không thể thiếu chào mừng Lễ hội Tây Thiên
Hàng ngàn phật tử đổ về đêm hội hoa đăng Tây Thiên ảnh 10
Sự kiện này thể hiện sự hài hòa, nét đặc sắc tín ngưỡng Phật - Mẫu trong văn hóa tâm linh Tây Thiên - Tam Đảo, cũng là dịp để thực hành truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã dày công xây dựng “cội đạo - nền nhân”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.