Hàng ngàn người chen lấn đi lễ giữa dịch, Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa

(PLVN) - Do lượng khách tới Phủ Tây Hồ hành lễ quá đông nên từ 16h ngày 19/8 phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) sẽ tiến hành đóng cửa Phủ.
Lượng người đến Phủ Tây Hồ rất đông. Ảnh Tuổi Trẻ. Lượng người đến Phủ Tây Hồ rất đông. Ảnh Tuổi Trẻ.

5h30 ngày 19/8 (tức mùng 1/7 âm lịch) đã có rất đông người dân đứng chờ đến giờ vào Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) hành lễ. Càng về trưa, lượng người đổ dồn về Phủ Tây Hồ càng đông hơn. 

Lực lượng an ninh phường Quảng An phải dựng barie ở cả 2 cổng của Phủ để ngăn người dân không tập trung đông đúc, quá tải trong khuôn viên chùa.

Trước cổng Phủ, Ban quản lý đã bố trí nhân viên y tế đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay nhưng lượng người đến vẫn rất đông, không đảm bảo giãn cách. Trong 1 buổi sáng tại đây đã phải dùng đến 22 lít nước rửa tay sát khuẩn.

Hàng ngàn người chen lấn đi lễ giữa dịch, Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa ảnh 1
Các bàn đặt lễ đều quá tải, nhiều người phải đặt lễ chồng lên nhau. Ảnh Tiền Phong. 

Ông Đỗ Ngọc Long, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An cho biết, năm nay, lượng khách đến hành lễ dịp đầu tháng 7 âm lịch giảm non một nửa so với những năm trước. Tuy nhiên, đến trưa ngày 19/8, người dân đến Phủ ngày một đông.

Mặc dù đã tuyên truyền song vẫn không đảm bảo giãn cách và phòng dịch, nên từ 14h30, lực lượng chức năng đã đặt barie trước cửa Phủ để hạn chế người dân tập trung đông trong di tích nhưng lại xuất hiện tình trạng ùn ứ bên ngoài. 

“Chúng tôi thấy rằng đây là tình trạng không an toàn. Do vậy, từ 16h, phường Quảng An sẽ tiến hành đóng của Phủ, ngăn đường từ các ngả ngã tư để người dân đến lễ được biết”, ông Long nói.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội
Ngày 15/10, một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào nội đô Hà Nội dừng kiểm tra giấy đi đường, có chốt được tháo dỡ. Phương tiện được đi qua mà không phải dừng khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm như những ngày vừa qua.

Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường trực thuộc

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
(PLVN) - Sáng nay, 15/10, nhân dịp kỷ niệm 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quyết định thành lập 3 trường gồm: Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Trường Cơ khí và Trường Điện – Điện tử.