Hàng ngàn lượt thí sinh tham gia cuộc thi 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau gần 2 tuần phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo, tích cực của hàng ngàn thí sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam tuyên truyền pháp luật cho các ngư dân. Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam tuyên truyền pháp luật cho các ngư dân.

Cuộc thi là một hoạt động có quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là Cơ quan Thường trực chỉ đạo, đã chính thức diễn ra diễn ra từ 0h00 ngày 6/9 đến 23h59 ngày 6/10/2021 dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên nền tảng phần mềm trực tuyến.

Đây cũng là Cuộc thi nhằm đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, cụ thể hoá các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần thực hiện Đề án tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 – 2023 của Chính phủ.

Ngay trước thời điểm mở link vào thi, cuộc thi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, email, comment trên trang fanpage từ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đảng viên, quần chúng nhân dân với nội dung động viên, khen ngợi về nội dung sinh động, hình thức sáng tạo và tính phù hợp của cuộc thi trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, có thể nhận thấy khí thế hăng hái, sự háo hức chờ đợi của đông đảo nhân dân đã dành cho cuộc thi.

Thống kê cho thấy, dù nhân dân các tỉnh thành phía Nam đang chống dịch song lượng thí sinh ở khu vực này vẫn tham gia rất nhiều. Tiêu biểu như Tây Ninh, Kiên Giang, TP HCM, Cà Mau… Các tỉnh thành phía Bắc cũng đã có nhiều tập thể có số lượng thí sinh dự thi cao nhất như Ninh Bình, Phú Thọ, Lạng Sơn, Hà Nội. Khối cơ quan, đơn vị quân đội cũng khẳng định vị trí xung kích, đi đầu trong các hoạt động tham gia, hưởng ứng Cuộc thi với kết quả hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Với những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển như Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thì đây là một cuộc thi rất hấp dẫn, gần gũi với công việc mà họ đang thực hiện thường xuyên, hàng ngày. Bởi do điều kiện các tàu thường xuyên đi làm nhiệm vụ trực ở ngoài khơi xa, không có sóng điện thoại, mạng 4G nên khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn từ đất liền gửi ra, Ban chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt cho anh em cán bộ, chiến sĩ trước để khi tàu về cảng là triển khai thi được ngay.

Các cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Vùng nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi. Nhiều người đã vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân cùng tham gia hào hứng, nhiệt tình.

Qua hơn một tuần triển khai Cuộc thi, đến nay, ngoại trừ quân số đang thực hiện nhiệm vụ trên biển, 100% cán bộ, chiến sĩ khối tàu đang ở đất liền và các khu vực có mạng internet đã tham gia thi 3 lần.

Kết quả tổng hợp sơ bộ trong 3 lần thi của mỗi quân nhân, ai cũng ít nhất đạt được 1 lần 10/10 điểm. Có những người thi cả 3 lần đều đạt điểm tối đa 10/10 điểm. Thời gian làm bài nhanh, gửi bài về hệ thống sớm, tuân thủ đúng thể lệ. Nhiều người còn chủ động tìm tài liệu tham khảo, tự nghiên cứu ngân hàng câu hỏi và thu thập các dữ liệu liên quan đến số lượng người dự thi, trao đổi kiến thức cùng đồng đội với quyết tâm đạt giải cao. Điều đó cho thấy chất lượng bài làm cũng như ý thức trách nhiệm của mỗi thí sinh ở đơn vị tham gia cuộc thi rất cao.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho mọi đối tượng tiếp cận tham gia cuộc thi, BTC còn chấp nhận bài dự thi của cả các thí sinh không có số điện thoại hoặc không có số CMND/CCCD/Hộ chiếu. Những người này có thể tham gia dự thi bằng cách kê khai, sử dụng số điện thoại, số CMND/CCCD/Hộ chiếu của người thân, người giám hộ/người đại diện theo pháp luật của cá nhân.

Với thí sinh là công dân Việt Nam ở nước ngoài, BTC cũng thiết kế riêng trường thông tin về nhóm đối tượng này và yêu cầu phải điền đầy đủ, cụ thể khi đăng ký dự thi. Đây cũng là cơ sở thông tin để BTC có các phương án kịp thời hỗ trợ, kết nối liên lạc khi có vướng mắc phát sinh hoặc khi xét giải thưởng, trao giải.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông: Còn nhiều ý kiến khác nhau

Cảnh sát giao thông dừng xe vi phạm.
(PLVN) -  Góp ý kiến với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng mà Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Chính phủ, nhiều ý kiến đồng tình nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều.

Tình huống oái oăm

Tình huống oái oăm
(PLVN) - Làm sao để Phú Quốc “sạch”COVID-19 là điều quan trọng không chỉ với Phú Quốc, Kiên Giang mà với ngành du lịch cả nước.

Nghỉ hưu trước tuổi theo diện tinh giản biên chế, có được hưởng BHXH một lần không?

Nghỉ hưu trước tuổi theo diện tinh giản biên chế, có được hưởng BHXH một lần không?
(PLVN) -  Bạn đọc từ địa chỉ email hangngoc293…@gmail.com: Tôi sinh ngày 3/5/1968, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ tháng 12/1995, ngạch thủ quỹ, mã số ngạch 06035, tổng thời gian đóng BHXH là 25 năm 4 tháng, thời gian chưa hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 12 năm 4 tháng. Tháng 4/2021, tôi bị ốm nên muốn xin nghỉ hưu trước tuổi theo diện tinh giản biên chế, hưởng chế độ BHXH 1 lần. Vậy, trường hợp của tôi có đủ điều kiện hưởng BHXH một lần không?

Gỡ khó trong xác định tình trạng nghiện ma túy

Lực lượng chức năng khống chế một đối tượng nghi “ngáo đá” tại Long An.
(PLVN) -  Việc xác định tình trạng nghiện hiện nay còn gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Nhân lực làm công tác xác định tình trạng nghiện chưa đủ năng lực để xác định được tình trạng nghiện nhiều chất ma túy khác nhau; chưa có tiêu chí xác định tình trạng nghiện với một số loại ma túy tổng hợp…

Chưa phải là lúc ăn mừng

 "Biển người” ở Hà Nội xuống đường, chen lấn trong đêm Trung thu.
(PLVN) -  Văn phòng Chính phủ có công điện truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đừng biện bạch “cuồng chân”

Tối 21/9, nhiều ngàn người đổ về các tuyến phố trung tâm Hà Nội.
(PLVN) -  Tối 21/9, lấy cớ “cuồng chân”, “vui Trung thu”, nhiều ngàn người đổ về các tuyến phố trung tâm Hà Nội, dẫn đến tình trạng ùn tắc một số nơi; đi chỉ để “cho vui”, “đánh bóng mặt đường”, “lượn một vòng hồ".

Đừng “bức tử” nghĩa thầy trò

Đừng “bức tử” nghĩa thầy trò
(PLVN) - Chỉ trong khoảng thời gian ngắn bắt đầu năm học mới, đã có không ít “sự cố” xảy ra trong mối quan hệ thầy cô giáo và học sinh đó đây, ở nhiều bậc học. Những câu chuyện không hay diễn ra giữa mùa dịch về ứng xử thầy - trò đã cho thấy nhiều “lỗ hổng” đáng lo ngại trong giáo dục ngày nay.

Khu đô thị phải có hệ thống thoát nước riêng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đây là một trong những yêu cầu đặt ra tại dự thảo thông tư của Bộ Xây dựng quy định về công trình hạ tầng kỹ thuật thu gom, thoát nước thải đô thị, khu dân cư tập trung đang trình lấy ý kiến nhân dân.

Sự tử tế, nhân ái

Hình chỉ có tính minh hoa.
(PLVN) - Khi vừa có thông tin hơn 1.500 trẻ em mồ côi do mất cha mẹ trong dịch COVID, ngay lập tức ông Chủ tịch Công ty FPT có ý tưởng và đề xuất ý tưởng đó thành hiện thực là nuôi dạy 1000 trẻ mồ côi đến tuổi trưởng thành.

Kịch bản linh hoạt

Hình minh họa.
(PLVN) - Bắt đầu từ hôm qua Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg; duy trì hoạt động 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố; cho phép hoạt động thêm nhiều dịch vụ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ bán hàng mang về và đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Mức đóng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Tham gia BHYT giúp học sinh, sinh viên được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại trường học.
(PLVN) -  Năm học 2021-2022, ngân sách nhà nước tiếp tục hỗ trợ 30% mức đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên, như vậy học sinh sinh viên chỉ đóng 70% mức đóng. Theo đó, số tiền thực tế mà mỗi học sinh, sinh viên sẽ đóng là 46.935đ/tháng, tương đương với 563.220đ/năm.

Kịch bản phục hồi

Hoạt động của doanh nghiệp tạo ra sức sống của nền kinh tế.
(PLVN) - Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã tác động lớn đến kinh tế đất nước, trong đó có hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.