Hàng loạt cây đổ, nhà bị tốc mái do bão số 5

(PLVN) - Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng của bão khiến hàng loạt cây đổ, nhà bị tốc mái.

Tại Quảng Trị: Từ tối 17/9, Quảng Trị địa phương này đã chủ động sơ tán hơn 4.500 hộ dân với hơn 12.000 người ở khu vực có nguy cơ ảnh hưởng lớn do bão đến nơi tránh trú bão an toàn.

Hàng loạt cây đổ, nhà bị tốc mái do bão số 5 ảnh 1
 Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra công tác phòng, chống bão đêm 17/9. Ảnh Tổ quốc.

Đến khoảng 6h30 sáng nay, trên đảo Cồn Cỏ đã xuất hiện mưa to gió lớn, do ảnh hưởng của bão số 5

Hàng loạt cây đổ, nhà bị tốc mái do bão số 5 ảnh 2
Đảo Cồn Cỏ mưa trắng trời. Ảnh Thanh Niên. 

Mưa lớn làm nhiều tuyến đường của 2 huyện miền tây Quảng Trị bị ngập lụt cục bộ. 

Hàng loạt cây đổ, nhà bị tốc mái do bão số 5 ảnh 3
Đoạn đường nối từ xã Tà Rụt đi xã A Vao đã bị nước nhấn chìm. Lực lượng công an, quân đội phải đứng chốt để ngăn không cho người dân đi qua. Ảnh Thanh Niên.

Còn tại Thừa Thiên -Huế: Từ tối ngày 17 đến sáng ngày 18/9 có mưa to và gió giật mạnh.

Hàng loạt cây đổ, nhà bị tốc mái do bão số 5 ảnh 4
 Tại TP Huế mưa rất lớn, kèm với gió giật mạnh và sấp sét. Ảnh PLO.

Trong khi đó, tại huyện Phong Điền, vào lúc 4h sáng nay, tại xã Điền Hòa xảy ra gió rất lớn, kéo dài trong vòng 1 giờ đồng hồ, đã làm cho hàng loạt ngôi nhà dân và công trình công cộng bị hủy hoại.

Hàng loạt cây đổ, nhà bị tốc mái do bão số 5 ảnh 5
Ngói văng làm 1 người bị thương. Ảnh: Tiền Phong 

Thống kê bước đầu từ UBND huyện Phong Điền, đã có 50 ngôi nhà (49 nhà dân, 1 nhà sinh hoạt cộng đồng) bị thiệt hại, chủ yếu là tốc mái, với tỷ lệ từ 20 đến gần 100%. Thời điểm xảy ra lốc, nhiều hộ dân nhờ di dời trước đó nên không xảy ra thiệt hại về người. Tuy nhiên, trận lốc đã làm một người bị thương nhẹ do ngói vỡ văng trúng.

H.Bắc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...