Hãng hàng không Ấn Độ lập kỷ lục với đội bay toàn nữ

(PLO) - Một máy bay của hãng hàng không Air India Ấn Độ vừa hoàn thành hành trình vòng quanh thế giới từ Delhi tới San Francisco, Mỹ và ngược lại với đội bay bao gồm toàn nữ.
Hãng hàng không Ấn Độ lập kỷ lục với đội bay toàn nữ

Theo CNA, Air India cho biết, hành trình nói trên được thực hiện hôm 3/3 trên một chiếc Boeing 777-200LR. Tổng quãng đường mà máy bay đã đi trong hành trình này là khoảng 15.300km.

Ngoài các nữ phi công và phi hành đoàn, các nhân viên mặt đất, bao gồm cả những người xử lý hành lý của hành khách, nhân viên kiểm soát không lưu và thợ máy trong chuyến bay cũng là phụ nữ. Air India nhấn mạnh là lần đầu tiên một hành trình như vậy được tiến hành. 

Cơ trưởng trên máy bay Kshamata Bajpayee nói rằng chuyến bay là biểu tượng của việc trao quyền cho phụ nữ và khuyến khích họ bước ra khỏi khu vực êm ái để có được thành công trong những khu vực vốn do nam giới thống trị. Còn Air India cho biết đã làm hồ sơ xin được Tổ chức kỷ lục Guinness ghi nhận vào sách.

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.