Hàng chục thanh thiếu niên bị tạm giữ vì tụ tập đua xe trái pháp luật

(PLVN) - Thực hiện chuyên đề về phòng chống đua xe trên địa bàn tỉnh, bảo đảm ANTT-ATGT ngày lễ 30/4 và 1/5, Công an TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã tăng cường xử lý hàng chục thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái pháp luật.
CSGT Bảo Lộc kiểm tra các xe bị tạm giữ. Ảnh: Phúc Thành CSGT Bảo Lộc kiểm tra các xe bị tạm giữ. Ảnh: Phúc Thành

Tại TP Đà Lạt, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt cho biết: Từ đêm 29/4 đến rạng sáng 1/5, đơn vị đã xử lý 34 xe phân khối lớn có ống pô độ, chạy quá tốc độ trên địa bàn TP Đà Lạt. Những xe vi phạm nêu trên đều do các thanh niên từ 16-22 tuổi điều khiển và từ các tỉnh, thành khác lên Đà Lạt nghỉ lễ.

Sau 2 ngày tăng cường, CSGT TP Đà Lạt đã lập biên bản xử lý 35 trường hợp. Ngoài phạt tiền, lực lượng chức năng còn yêu cầu chủ xe tháo gỡ ống pô “độ” và khôi phục lại tình trạng xe ban đầu. 

Công an TPnĐà Lạt cho hay: Hầu hết các xe nêu trên đều vi phạm các lỗi: Xe độ pô, chạy quá tốc độ, gây ồn ào đường phố, chạy thành nhóm gây cản trở giao thông, rú ga, nẹt pô, giấu biển số xe. Các hành vi trên nếu không được ngăn chặn kịp thời rất dễ dẫn tới đua xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao  thông (ATGT) và trật tự công cộng.

Hàng chục thanh thiếu niên bị tạm giữ vì tụ tập đua xe trái pháp luật ảnh 1

 Hàng chục xe phân khối lớn bị CSGT Đà Lạt tạm giữ. Ảnh: Phúc Thành

Còn tại TP Bảo Lộc, đêm 30/4, trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Bảo Lộc đã phát hiện hàng chục thanh thiếu niên (16-28 tuổi) sử dụng xe máy độ chế, xe mô tô phân khối lớn dàn hàng ngang đua xe trái phép trên Quốc lộ 20.

Theo đó, các đối tượng chia thành 5 nhóm (từ 10 – 15 người/nhóm) tổ chức rú ga, nẹt pô, lạng lách, đánh võng và bốc đầu trên Quốc lộ 20 đoạn từ xã Đại Lào tới xã Lộc Nga gây mất ATGT và an ninh trật tự.

Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiệp vụ trấn áp, ngăn chặn hành vi trái pháp luật của hàng chục thanh thiếu niên này.

Tuy nhiên, nhiều thanh thiếu niên đã rú ga, nẹt pô chạy với tốc độ cao để khiếu khích, thách thức. Sau nhiều giờ bám sát các nhóm đua xe, lực lượng Công an TP Bảo Lộc đã khống chế hơn 30 thanh thiếu niên và tạm giữ 26 phương tiện xe máy độ chế và xe mô tô phân khối lớn.

Theo Đội CSGT Công an TP Bảo Lộc: Tất cả các xe máy, xe mô tô bị tạm giữ đều được các đối tượng đôn dên, xoáy nòng, thay pô làm thay đổi kết cấu và hình dáng xe. Đặc biệt, qua kiểm tra nhanh, cơ quan công an đã phát hiện có 4 đối tượng tham gia đua xe dương tính với chất ma túy. 

Trong các ngày tới, lực lượng CSGT tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên nhiều tuyến đường để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm tình trạng mô tô, xe máy “độ” pô gây tiếng ồn lớn bảo đảm ANGT và an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tự Lập
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...