Hàng chục tấn cá lóc của người dân Quảng Bình trôi theo mưa lũ

Người dân xã Ngư Thủy Bắc ra bờ biển vớt vát những gì còn sót lại.
Người dân xã Ngư Thủy Bắc ra bờ biển vớt vát những gì còn sót lại.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Lê Văn Tân, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Lệ Thủy cho biết, mưa lũ đã làm sạt lở hồ nuôi, khiến 32,7 tấn cá lóc của người dân xã Ngư Thủy Bắc trôi ra biển.

Cụ thể, mưa lũ đã làm sạt lở nhiều hồ nuôi cá lóc của 7 hộ dân ở thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc. Tổng diện tích bị thiệt hại gần 11.500 m2 mặt hồ, làm gần 33 tấn cá lóc thương phẩm và cá lóc giống của người dân bị cuốn trôi ra biển, gây thiệt hại về kinh tế hơn 1,6 tỷ đồng.

Hàng chục tấn cá lóc của người dân Quảng Bình trôi theo mưa lũ ảnh 1

Mưa lũ gây sạt lở hồ nuôi, khiến gần 33 tấn cá lóc của người dân Ngư Thủy Bắc trôi ra biển.

Hộ thiệt hại ít nhất là 0,5 tấn cá với giá trị ước tính khoảng 25 triệu đồng, hộ thiệt hại nặng nhất là 16 tấn cá với giá trị lên đến hơn 800 triệu đồng.

Hàng chục tấn cá lóc của người dân Quảng Bình trôi theo mưa lũ ảnh 2

Nhiều người trong phút chốc đã trắng tay.

Để giảm thiểu thiệt hại, người dân đã ra bờ biển chặn trước dòng nước từ hồ ra để vớt cá lên bờ, đem bán. Tuy nhiên, dòng nước chảy mạnh, phần lớn lượng cá đã trôi ra biển.

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.