Hàng chục người chết và bị thương trong 2 ngày không kích của Mỹ
Đêm 17-9, lực lượng Mỹ tiếp tục chiến dịch không kích thành phố Pha-lu-gia (cách thủ đô Bát-đa 50 km về phía Tây) với cớ truy quét các tay súng trung thành với trùm khủng bố A-bu Mu-xáp An Da-ca-uy của mạng lưới Al-Qaeda.
Ít nhất 3 dân thường thiệt mạng và 4 người bị thương trong đợt không kích này. Trước đó, Bộ Y tế I-rắc cho biết cuộc oanh kích đêm 16/9 của không quân Mỹ ở thành phố này đã làm ít nhất 44 dân thường thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương.
Xung đột cũng nổ ra dữ dội giữa lính Anh và các tay súng trung thành với giáo sĩ Hồi giáo dòng Si-ai Mô-ta-đa Sa ở thành phố Ba-xra (miền Nam I-rắc) làm một lính Anh bị thương. Cùng ngày, một lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công của các tay súng I-rắc ở tỉnh An An-ba (miền