Hàng chục người bị ngưng tim trong lễ hội Halloween ở Hàn Quốc

Hiện trường vụ giẫm đạp ở khu Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 29/10. Ảnh: YONHAP.
Hiện trường vụ giẫm đạp ở khu Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 29/10. Ảnh: YONHAP.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ít nhất 50 người bị ngưng tim và hàng chục người khác bị thương tại một sự kiện Halloween ở khu Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đường dây nóng của cảnh sát Seoul ghi nhận ít nhất 81 cuộc gọi từ người dân ở Itaewon nói rằng họ đang bị khó thở.

Theo Yonhap, trong đêm 29/10, một vụ giẫm đạp đã xảy ra tại sự kiện Halloween ở khu Itaewon, Hàn Quốc. Sự việc khiến ít nhất 50 người bị ngưng tim và hàng chục người khác bị thương.

Cơ quan cứu hỏa cho biết đã nhận được 81 báo cáo về tình trạng khó thở.

Hầu hết các nhà hàng, quán cà phê và quán rượu đều chật kín người từ 5 giờ chiều, Allkpop đưa tin.

Theo ông Choi Cheon-sik, quan chức thuộc Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia, ít nhất 100 người đã bị thương trong vụ giẫm đạp này. Ông Choi cho biết, nhiều người có thể đã bị giẫm đạp đến chết khi đám đông bắt đầu dồn vào một con hẻm hẹp gần khách sạn Hamilton, một khu vực tiệc tùng lớn ở Seoul.

Đã có hơn 400 nhân viên cứu hộ đã được huy động đến điều trị người bị thương cũng như đưa đến các bệnh viện lân cận. Cơ quan chức năng chưa công bố số người tử vong.

Theo một số phương tiện truyền thông địa phương trước đó đã đưa tin rằng vụ giẫm đạp xảy ra sau khi một lượng lớn người đổ xô đến quán bar Itaewon sau khi nghe tin một người nổi tiếng đến.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ra lệnh cho các quan chức nhanh chóng tiến hành sơ cứu và điều trị cho người dân, theo AP.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Hàng chục người bị ngưng tim trong lễ hội Halloween ở Hàn Quốc  ảnh 1
Hàng chục người bị ngưng tim trong lễ hội Halloween ở Hàn Quốc  ảnh 2
Hàng chục người bị ngưng tim trong lễ hội Halloween ở Hàn Quốc  ảnh 3
Hàng chục người bị ngưng tim trong lễ hội Halloween ở Hàn Quốc  ảnh 4
Hàng chục người bị ngưng tim trong lễ hội Halloween ở Hàn Quốc  ảnh 5

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.