Hàng chục nghìn người Mỹ mắc kẹt trong sa mạc

Lễ hội Burning Man ở sa mạc Nevada vào ngày 28/8. Ảnh: Reuters.
Lễ hội Burning Man ở sa mạc Nevada vào ngày 28/8. Ảnh: Reuters.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng chục ngàn người dự lễ hội Burning Man ở sa mạc Nevada (Mỹ) được khuyến cáo tiết kiệm thực phẩm, nước uống, nhiên liệu và ở yên tại chỗ, sau khi mưa lớn trong đêm biến sa mạc thành vũng bùn khổng lồ.

Theo Reuters, ban tổ chức lễ hội Burning Man thông báo do mưa lớn, cổng và sân bay ra vào Black Rock City, thành phố xây dựng tạm cho lễ hội Burning Man mỗi năm, bị đóng “cho tới hết kỳ lễ hội” (tức ngày 4/9).

Cơ quan quản trị đất đai tại Nevada cho biết trong một tuyên bố: “Mưa suốt 24 giờ qua khiến cơ quan chức năng phải chặn toàn bộ xe cộ ở khu vực sa mạc này. Mưa dự kiến ​​sẽ tăng trong những ngày tới và sẽ cải thiện đủ để cho phép các phương tiện đi vào khu vực”.

Mưa lớn trong đêm biến sa mạc Nevada thành vũng bùn. Ảnh: Reuters.

Mưa lớn trong đêm biến sa mạc Nevada thành vũng bùn. Ảnh: Reuters.

Mưa nhiều tại lễ hội Burning Man 2023. Ảnh: Reuters.

Mưa nhiều tại lễ hội Burning Man 2023. Ảnh: Reuters.

Paul Raeder, người đã tham dự lễ hội trong 22 năm, cho biết, anh tin rằng sẽ mất ít nhất 2 ngày để khu vực này khô hẳn và “nhiều du khách đang rời nơi này bằng cách đi bộ đến đường cao tốc gần nhất”.

Ban tổ chức lễ hội cho biết Black Rock City có lượng mưa từ 1,524 cm tới hơn 2 cm trong đêm 2/9.

Theo truyền thông địa phương, có hơn 73.000 người dự lễ hội Burning Man năm nay. Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu người trong số đó đang bị mắc kẹt.

Lễ hội này tổ chức hằng năm từ năm 1986 trong sa mạc Black Rock ở Tây Bắc Nevada. Burning Man 2023 ​​​​diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 4/9. Lễ hội có tên Burning Man vì vào ngày cuối cùng ban tổ chức sẽ đốt tượng người bằng gỗ.

Đọc thêm

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.