Hàng chục lao động nhập cư Ấn Độ tử vong vì tai nạn khi "chạy trốn" COVID-19

Lao động nhập cư Ấn Độ về quê khi các TP lớn áp dụng lệnh phong tỏa để chống dịch COVID-19. Ảnh: THX
Lao động nhập cư Ấn Độ về quê khi các TP lớn áp dụng lệnh phong tỏa để chống dịch COVID-19. Ảnh: THX
(PLVN) - Ấn Độ liên tiếp có các vụ tai nạn giao thông với số lớn người thương vong khi làn sóng người lao động di cư ở các TP lớn quay về quê để tránh dịch COVID-19 và lệnh phong tỏa phòng dịch.

Số lao động nhập cư Ấn Độ tử vong trên đường về nhà trong thời gian phong tỏa chống dịch COVID-19 hiện tại đã tăng lên 59 trong 9 ngày qua, sau khi 24 người chết và 35 người được đưa đi cấp cứu (với 15 người bị thương nghiêm trọng) trong một vụ tai nạn giao thông ở bang miền bắc Uttar Pradesh hôm thứ Bảy (16/5).

Thủ tướng Narendra Modi đã đăng twitter chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn đường bộ này. Bộ trưởng Ngoại giao Yogi Adityanath tuyên bố bồi thường bằng tiền 200.000 Rupee Ấn Độ (khoảng 2667 USD) cho gia đình của những người đã chết và 50.000 Rupee Ấn Độ (khoảng 667 USD) cho những người bị thương.

Xác nhận sự cố này, một quan chức cảnh sát cấp cao nói rằng công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra, và tất cả các quan chức chính quyền và cảnh sát cấp cao đã nhanh chóng đến hiện trường để nắm bắt tình hình.

Trước đó, có tới 35 lao động nhập cư đã chết và hơn 64 người bị thương trong các vụ tai nạn đường bộ trên đường về quê để tránh dịch COVID-19 và lệnh phong tỏa ở các TP lớn tại Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Anh kết thúc thành công quá trình đàm phán gia nhập CPTPP

Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh Kemi Badenoch.
(PLVN) - Anh ngày 31/3 tuyên bố kết thúc đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), khu vực thương mại tự do rộng lớn trải dài khắp từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương, sau 21 tháng đàm phán.

Tăng cường hỗ trợ quốc tế với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bom mìn

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng tổ chức Hội thảo khu vực về “Khắc phục hậu quả bom mìn vì hoà bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn”.

Trung Quốc chi 240 tỷ USD cứu trợ các nước tham gia Vành đai và Con đường

Trong sân bay quốc tế Daxing Bắc Kinh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ cho 22 quốc gia đang phát triển trong giai đoạn 2008-2021. Đặc biệt, với những khoản cho vay trong những năm gần đây ngày càng tăng vọt khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả nợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc dự án Vành đai và Con đường, theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/3.