Hàng chục lâm tặc giải cứu đồng bọn chém kiểm lâm đứt gân tay

(PLVN) - Khống chế thu giữ máy cưa của lâm tặc, một cán bộ kiểm lâm sau đó bị hàng chục người xông vào chém đứt gân tay.
Cán bộ kiểm lâm bị thương. Cán bộ kiểm lâm bị thương.

Ông Phạm Tuấn Linh, Phó giám đốc phụ trách Vườn Quốc gia Yók Đôn (Đắk Lắk), cho biết một kiểm lâm của đơn vị bị nhóm lâm tặc chém bị thương.

Cụ thể, tối ngày 18/12, 2 kiểm lâm của Vườn quốc gia Yók Đôn trong lúc tuần đã phát hiện nhóm lâm tặc đang cắt gỗ tại tiểu khu 276.

Hai kiểm lâm sau đó đã khống chế được một người, thu giữ cưa máy. Một lát sau, hàng chục người kéo đến giải cứu đồng bọn.

Lúc này anh Y Thông Chỉ Bya đang khống chế lâm tặc thì bị nhóm người xông vào chém đứt gân tay, mất máu nhiều. Anh Y Thông Chỉ Bya được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã khám nghiệm hiện trường điều tra nhóm tấn công kiểm lâm.

Q. Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa