Hàng chục doanh nghiệp phải dừng hoạt động vì chưa xét nghiệm SARS- CoV-2 cho người lao động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/8, UBND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) vừa thông báo yêu cầu một cửa hàng Điện máy Xanh trên địa bàn phải dừng hoạt động để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS- CoV-2 cho người lao động.
Cửa hàng Điện máy Xanh phải tạm dừng hoạt động do chưa xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động. Cửa hàng Điện máy Xanh phải tạm dừng hoạt động do chưa xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động.

Theo công văn của UBND huyện Cẩm Giàng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm hàng tuần cho toàn bộ người lao động tham gia cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp như: Ăn uống, vận chuyển vật tư, hàng hóa, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máy móc…; Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tối thiểu cho 20% người lao động có nguy cơ tại doanh nghiệp bằng phương pháp Realtime – PCR.

Tuy nhiên đến nay, Công ty Điện máy Xanh ở xã Cẩm Vũ (huyện Cẩm Giàng) vẫn chưa báo cáo kết quả xét nghiệm sàng lọc.

Do đó, UBND huyện Cẩm Giàng đã ra thông báo yêu cầu Công ty Điện máy Xanh trên phải dừng hoạt động kể từ 7h sáng 26/8 để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS- CoV-2 cho người lao động của doanh nghiệp và báo cáo về huyện.

Ngoài Công ty Điện máy Xanh nói trên, còn có 21 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng phải tạm dựng hoạt động trong đợt này do chưa đảm bảo việc xét nghiệm định kỳ đối với người lao động.

Đáng chú ý, trước đó báo PLVN đã đưa tin về việc cửa Điện máy Xanh này không đảm bảo các biện pháp phòng dịch trong ngày khai trương và đã bị UBND huyện Cẩm Giàng yêu cầu tạm dừng hoạt động; xử phạt 30 triệu đồng.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".