Hàng Châu cổ kính và hiện đại

"Lần đầu tiên đến Hàng Châu (Trung Quốc), thành phố có ba mặt là núi, một mặt là phố, tôi quá đỗi ngỡ ngàng trước nét đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại của nó", bạn Jenny Tong viết.

"Lần đầu tiên đến Hàng Châu (Trung Quốc), thành phố có ba mặt là núi, một mặt là phố, tôi quá đỗi ngỡ ngàng trước nét đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại của nó", bạn Jenny Tong viết.

Vừa đặt chân xuống, tôi thấy thật sự thoải mái vì cái mát mẻ và thanh bình, gió thổi từ sông Tiền Đường mát rượi, những thảm cỏ xanh mượt, êm như nhung bên ven đường như muốn níu kéo chân lữ khách.

Đêm ở Hàng Châu không làm cho tôi cảm giác nhớ Việt Nam vì tôi cảm nhận như Đà Lạt của nước mình, rất quen thuộc. Chỉ lưu lại hai ngày, tôi bị vẻ đẹp nơi đây cuốn hút không muốn về, chỉ ước có thêm thời gian để được đắm mình trong không gian xanh đầy yên bình như vậy.

Hang Chau co kinh va hien dai

Một góc phố ở Hàng Châu. Ảnh: Jenny Tong.

Được sự giới thiệu của người địa phương, tôi đã nếm qua món đặc sản: gà cái bang - cái tên nghe sao lạ quá, tò mò chờ đợi người phục vụ mang thức ăn ra. Hóa ra, muốn ăn được thịt bên trong phải xé rách tả tơi từng lớp lá bên ngoài giống như một tên ăn mày quần áo rách tả tơi. Gia vị thì cũng đặc biệt hơn, thơm và khó quên.

Trên đường về khách sạn, tôi đi ngang qua con đường mà hai bên là núi có những vườn chè ngút ngàn xanh mát. Một quãng đường thì có một đoạn qua hầm, đèn sáng trưng, một người địa phương kể lại là khi xưa người dân hái chè đem ra phố bán, họ phải leo qua núi, tất cả người nông dân trồng chè góp tiền lại để làm hầm cho dễ dàng đi bán chè.

Thật là đáng ngưỡng mộ vì họ làm hầm đó không chỉ để họ đi mà còn cho tất cả du khách tham quan mà không thu phí. Trà Long Tĩnh là loại trà đặc trưng ở Hàng Châu, con người ở đấy không chỉ uống trà mà còn ăn lá trà, họ dùng lá trà để xào với tôm, thịt… trông rất tuyệt.

Một điểm đến ấn tượng tại Hàng Châu là Tây Hồ. Hôm tôi đến thì trời mưa nhỏ, không có ánh mặt trời. Khung cảnh đẹp như thế lại vào ngày cuối tuần nên du khách đông đảo từ khắp nơi, cả người địa phương và khách nước ngoài. Cảnh đẹp mê hồn của nó đã làm dâng tràn cảm xúc cho không biết bao thi sĩ. Mỗi một mùa đến đây, Tây Hồ như mặc một chiếc áo mới.

Nguồn: Việt báo

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.