Hận thù sau canh bạc, cuồng sát tại tiệm internet

Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Đồng Nai vừa diễn ra, sau khi nghe viện kiểm sát đề nghị mức án “Tử hình” cho con mình, mẹ của Quang gần như ngất xỉu làm xôn xao cả phiên tòa. Giọt nước mắt hối hận của những tên sát nhân trẻ tuổi đã quá muộn màng, những lời xin lỗi của bị cáo trước tòa cũng không thể bù đắp được mất mát cho gia đình người đã khuất.

Tối ngày 13/3/2011, người dân khu vực phường Tân Biên (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) xôn xao bàn tán về trận cuồng sát do nhiều kẻ bịt mặt gây ra tại một tiệm Internet trên địa bàn. Không rõ những kẻ đó là ai, không rõ vì lý do gì, bọn sát nhân đã bỏ trốn để lại hiện trường 4 thanh niên nằm gục bên vũng máu cùng gương mặt thất kinh của những người vừa chứng kiến.

Quang cùng đồng bọn trước vành móng ngựa
Quang cùng đồng bọn trước vành móng ngựa

Gây thù chuốc oán trên chiếu bạc

Khi cơ quan cảnh sát đang khẩn trương điều tra vụ án, thì ngày 15/3/2011 có 4 thanh niên là Trần Quang (SN 1991), Nguyễn Tứ Quý (SN 1992), Trần Duy Đan (SN 1990) và Lê Hồng Phong (SN 1994) đến đầu thú về vụ án mạng mà chúng đã gây ra tại một tiệm Internet trước đó 2 ngày. Từ đó bức màn bí ẩn về vụ giết người đẫm máu dần được cơ quan điều tra vén lên qua lời khai của những nạn nhân may mắn sống sót và lời thú tội của bọn thủ ác.
Vào ngày 2/3/2011 Trần Quang, Bùi Lê Công và Công Kỳ cùng một số người chơi xóc đĩa ăn tiền, Kỳ thua Công 150 000 đồng nhưng không trả. Hôm sau 3/3/2011, Công, Quang và vài người nữa đến tìm Kỳ đòi tiền mà không gặp. Thấy Phạm Vũ Hoàng Minh Hùng là bạn của Kỳ đứng gần đó, Quang lớn tiếng hỏi “Kỳ đâu sao không trả tiền hôm trước” thì Hùng đáp là không biết liền bị cả bọn lao vào dùng ghế đánh Hùng bỏ chạy.
Chiều cùng ngày, do ấm ức chuyện bị đánh oan nên Hùng rủ vài người nữa đi tìm nhóm của Quang để trả thù nhưng không tìm được. Biết chuyện, Quang liền gọi Công cùng nhiều người khác đem theo gạch đá đi tìm nhóm của Hùng để đánh lại và cũng không gặp. Cùng lúc đó thì Quang nhận được tin báo một người bạn của mình đã bị 3 thanh niên đeo khẩu trang dùng mã tấu chém bị thương khi đang đi ngoài đường, Quang cùng cả bọn cho rằng đó chính là nhóm của Hùng và quyết sẽ không để yên cho Hùng.
Đến 16h ngày 13/3/2011, Quang đang đi ngoài đường thì bị 2 thanh niên bịt mặt cầm dao đuổi chém nhưng không trúng. Quang liền kể lại sự việc cho Lê Hồng Phong, Nguyễn Tứ Quý, Trần Duy Đan, Châu Tuấn Kiệt (SN 1991),Trần Hiển Đạt (SN 1995) và Luyện Duy Hoàng (SN 1993) nghe. Trong cơn nóng giận và sẵn có những thù hằn từ trước Quang nói “Là bọn thằng Hùng chém, tụi mình không làm nó, thì nó làm tới, giờ gặp thằng nào chém thằng đó” liền được cả bọn đồng ý.

Trận cuồng sát trong tiệm Internet

Đến 19h30 cùng ngày, nghe tin có 2 kẻ bịt mặt cầm dao đuổi chém bạn của mình thì Quang, Phong và Đạt cho rằng đó chính là Hùng cùng đồng bọn nên liền chuẩn bị vũ khí để đi “thanh toán” Hùng. Khi chạy ngang qua tiệm Internet HNT (phường Tân Biên, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì cả bọn gặp nhóm của Hùng đứng trước cửa tiệm, Quang liền gọi điện thoại rủ Quý đi chém Hùng. Lúc đó Quý và Đan đang đi với nhau nên cả hai cùng chạy đến chổ Quang để giúp sức, thấy Kiệt chạy xe ngang qua, Quang liền gọi Kiệt trả thù Hùng.
6 tên côn đồ với mã tấu trong tay rú ga chạy ngay đến tiệm Internet mà nhóm Hùng đang ngồi, để tránh bị phát hiện, cả bọn cùng lấy khẩu trang ra đeo. Khi đến trước tiệm Internet thì Quang liền bị nhóm của Hùng cầm gạch đá ném vào đầu nhưng không trúng. Đan và Phong dừng xe bên ngoài, Đạt và Quý cầm mã tấu lao vào tiệm chém tới tấp xung quanh hàng chục nhát vào người Phạm Vũ Hoàng Mình Hùng, Phạm Vũ Hoàng Minh Nhật, Vũ Đình Hà và Nguyễn Thanh Tâm. Ở bên ngoài Kiệt liền nhặt gạch đá ở vỉa hè ném vào bên trong để tiếp sức cho đồng bọn nhưng không trúng ai, Quang cầm dao Thái lan đã thủ sẵn lao đến đâm liên tiếp vào người anh Tâm. 
Cả bọn đang hăng máu thì nghe tiếng hô có cảnh sát nên liền xách hung khí bỏ chạy mặc kệ những nạn nhân nằm bê bết máu ở đó trước sự kinh hoàng tột độ của nhiều người xung quanh. Trên đường bỏ chạy Quang thống nhất với đồng bọn nếu như bị bắt sẽ không khai ra Đạt và Kiệt, chạy đến suối Trà Cổ (phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Quang liền ném tất cả hung khí xuống để phi tang.
Về phần những nạn nhân của trận cuồng sát thì dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Nguyễn Thanh Tâm đã chết tại bệnh viện, còn Phạm Vũ Hoàng Minh Hùng, Phạm Vũ Hoàng Minh Nhật và Vũ Đình Hà thì bị thương nhẹ.

Nước mắt ân hận muộn màng

Biết không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật, ngày 15/3/2011 Quang, Quý, Đan, Phong đến cơ quan cảnh sát đầu thú, cả bọn đã khai nhận mọi việc mà mình đã làm, nhưng nhất định không khai báo hành vi phạm tội của Đạt và Kiệt. Nhưng do những chứng cứ pháp lý rõ ràng, cuối cùng những tên sát nhân đã không thể che giấu cho đồng bọn được nữa, đến ngày 20/9/2011, 2 tên thủ ác cuối cùng của vụ án mạng đã phải ra đầu thú.
Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Đồng Nai vừa diễn ra, sau khi nghe viện kiểm sát đề nghị mức án “Tử hình” cho con mình, mẹ của Quang gần như ngất xỉu làm xôn xao cả phiên tòa. Giọt nước mắt hối hận của những tên sát nhân trẻ tuổi đã quá muộn màng, những lời xin lỗi của bị cáo trước tòa cũng không thể bù đắp được mất mát cho gia đình người đã khuất.
Có lẽ cũng do không muốn người mẹ kia phải mang nỗi đau mà gia đình mình đã gánh chịu nên cha anh Tâm đã đứng lên xin được giảm án cho kẻ đã gây ra cái chết tàn khốc cho đứa con duy nhất của mình. Phía luật sư của cả hai bên cũng đều đồng loạt xin để lại cho những bị cáo mặt đang trắng bệch phía sau vành móng ngựa kia một con đường làm lại cuộc đời.
Xét thấy những yêu cầu xin giảm án cho Quang cùng đồng bọn là thích đáng nên sau khi nghị án, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Trần Quang 20 năm tù, Nguyễn Tứ Quý 18 năm tù, Trần Hiển Đạt 12 năm tù, Châu Tuấn Kiệt 9 năm tù và Trần Duy Đan 8 năm tù về tội giết người. Cuộc đời của kẻ sát nhân trẻ tuổi đã được cứu vớt từ chính lời khẩn cầu của người cha có đứa con chết trong tay hắn.
Chúng tôi thấy thoáng qua đôi mắt nhòa lệ của kẻ vừa thoát khỏi bàn tay tử thần một cái nhìn hàm ơn về phía gia đình của người mà hắn đã nhẫn tâm sát hại. Chiếc xe đưa Quang cùng đồng bọn lăn bánh bỏ lại sau lưng rất nhiều nước mắt của người thân, tất cả chỉ vì những thù hằn không đáng có đằng sau chiếu bạc.  

M.Tùng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.