Hàn Quốc xem xét kế hoạch đóng tàu ngầm hạt nhân

(PLO) - Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá về tính khả thi của việc đóng tàu ngầm hạt nhân nhằm đối phó với đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên, hãng tin Yonhap ngày 27/8 dẫn các nguồn tin trong Chính phủ cho biết. 
Tàu ngầm USS Michigan của Mỹ cập cảng Busan Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap Tàu ngầm USS Michigan của Mỹ cập cảng Busan Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo đó, Hải quân Hàn Quốc đã ủy quyền cho một viện nghiên cứu tư nhân tìm cách tháo gỡ những rào cản pháp lý quốc tế đối với việc đóng tàu ngầm hạt nhân. Kết quả của việc nghiên cứu dự kiến được công bố sớm nhất là vào cuối năm nay.

Dựa trên nghiên cứu, Chính phủ và quân đội Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ đưa ra kết luận về việc có tiến hành đóng tàu ngầm hạt nhân hay không. Động thái trên của giới chức Hàn Quốc được tiến hành trong bối cảnh Triều Tiên đang đẩy mạnh năng lực tên lửa và hạt nhân với việc phóng 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa và các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, dấy lên những ý kiến cho rằng Hàn Quốc cần phải đóng tàu ngầm hạt nhân để đối phó.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo là một trong những người ủng hộ kế hoạch này.

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.