Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 2 do virus Covid-19

(PLVN) - Tính đến 21h (giờ địa phương) ngày 21/2, Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 2 do nhiễm virus Covid-19, cộng thêm 48 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên đến 204. 
Covid-19 đang lây lan với tốc độ nhanh ở Hàn Quốc. Covid-19 đang lây lan với tốc độ nhanh ở Hàn Quốc.

Theo đó, ca tử vong thứ 2 ở Hàn Quốc là một bệnh nhân nữ 55 tuổi, có kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh nhân được ghi nhận đã chết sau khi chuyển đến giường bệnh cách ly ở bệnh viện Đại học Busan từ bệnh viện Daenam, huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongbuk. 

Ca tử vong thứ hai này là một trong số 16 bệnh nhân của bệnh viện Daenam. Được biết, trước đó ca tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona là nam giới sinh năm 1957. Đây là ca nhiễm được điều trị cách ly tại bệnh viện Daenam, huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongbuk. Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết, bệnh nhân đã tử vong do viêm phổi vào tối ngày 19/2 và vẫn đang trong quá trình xác nhận virus corona có ảnh hưởng đến mức độ nào đối với trường hợp tử vong này. 

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.