Hàn Quốc xác nhận anh trai ông Kim Jong-un bị sát hại ở Malaysia

(PLO) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 15/2 xác nhận ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại ở Malaysia.
Ông Kim Jong Nam. Ảnh nguồn Internet Ông Kim Jong Nam. Ảnh nguồn Internet

Theo CNN, thông tin trên được ông Lee Cheol Woo, Chủ tịch Ủy ban tình báo Hàn Quốc, đưa ra tại cuộc họp báo sáng 15/2. Theo đó, ông Kim Jong Nam được xác định đã tử vong hôm 13/2, khi đang chuẩn bị từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur Malaysia đến Macau.

Cùng ngày, Giám đốc Cơ quan tình báo của Hàn Quốc Lee Byong-ho cho biết ông Kim đã bị sát hại bằng thuốc độc. Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói với CNN rằng họ đang làm việc với giới chức Malaysia để có thêm thông tin. “Hiện chúng tôi đã bắt đầu điều tra và xem xét một số khả năng để có được đầu mối” – một quan chức Malaysia cho hay.

Ông Kim Jong-nam là con trai cả của nhà lãnh đạo Kim Jong-il và là anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông từng được xem là người sẽ kế thừa vai trò lãnh đạo Triều Tiên nhưng không còn được tin tưởng sau khi bị bắt khi đang dùng hộ chiếu giả để đến tham quan khu giải trí Tokyo Disneyland ở Nhật Bản hồi năm 2001. 

Đào Việt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.