Hàn Quốc vạch 'ranh giới đỏ' với Triều Tiên

(PLO) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/8 tuyên bố Triều Tiên sẽ “vượt ranh giới đỏ” nếu đưa đầu đạn hạt nhân lên tên lửa đạn đạo liên lục địa. 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: AFP/TTXVN) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, tuyên bố trên được ông Moon đưa ra tại một cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày đầu tiên cầm quyền của ông. “Tôi sẽ xem là Triều Tiên đã vượt ranh giới đỏ nếu nước này lại phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa và vũ khí hóa tên lửa bằng cách lắp đặt một đầu đạn hạt nhân lên đó”, ông Moon nêu rõ. 

Tổng thống Hàn Quốc cũng đã nhiều lần thúc giục Triều Tiên không vượt lằn ranh nhưng không nêu rõ sẽ làm gì nếu Bình Nhưỡng không tuân thủ yêu cầu. Ngoài ra, ông Moon cho biết thêm rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ tìm cách đàm phán với Triều Tiên và sẽ chỉ hành động nếu được sự chấp thuận từ Hàn Quốc. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.