Hàn Quốc vạch 'ranh giới đỏ' với Triều Tiên

(PLO) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/8 tuyên bố Triều Tiên sẽ “vượt ranh giới đỏ” nếu đưa đầu đạn hạt nhân lên tên lửa đạn đạo liên lục địa. 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: AFP/TTXVN) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, tuyên bố trên được ông Moon đưa ra tại một cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày đầu tiên cầm quyền của ông. “Tôi sẽ xem là Triều Tiên đã vượt ranh giới đỏ nếu nước này lại phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa và vũ khí hóa tên lửa bằng cách lắp đặt một đầu đạn hạt nhân lên đó”, ông Moon nêu rõ. 

Tổng thống Hàn Quốc cũng đã nhiều lần thúc giục Triều Tiên không vượt lằn ranh nhưng không nêu rõ sẽ làm gì nếu Bình Nhưỡng không tuân thủ yêu cầu. Ngoài ra, ông Moon cho biết thêm rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ tìm cách đàm phán với Triều Tiên và sẽ chỉ hành động nếu được sự chấp thuận từ Hàn Quốc. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.