Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc qua biên giới

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp thượng đỉnh. (Ảnh: New York Times)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp thượng đỉnh. (Ảnh: New York Times)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Seoul và Bình Nhưỡng quyết định nối lại liên lạc qua đường dây nóng trực tiếp từ 10h sáng 27/7 (giờ địa phương).

Theo TTXVN, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nước này và Triều Tiên đã mở lại đường dây liên lạc trực tiếp qua biên giới 13 tháng sau khi Bình Nhưỡng đơn phương cắt đứt liên lạc để phản đối các hoạt động tuyên truyền chống Bình Nhưỡng.

Ông Park Soo-hyun, Thư ký cấp cao về truyền thông công chúng, thông báo Seoul và Bình Nhưỡng quyết định nối lại liên lạc qua đường dây nóng trực tiếp từ 10h sáng 27/7 (giờ địa phương).

Hồi tháng 6 năm ngoái, Triều Tiên đã cắt tất cả các kênh liên lạc với Hàn Quốc để phản đối điều mà nước này cho rằng Seoul đã không ngăn cản hành động rải truyền đơn qua biên giới tuyên truyền chống phá Bình Nhưỡng. Triều Tiên cho biết việc khôi phục đường dây nóng sẽ đóng vai trò tích cực trong việc cải thiện quan hệ liên Triều.

Lãnh đạo hai nước đã trao đổi thư cá nhân nhiều lần kể từ tháng 4.

Đọc thêm

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với nước Nga

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Saint Petersburg được khánh thành nhân kỷ niệm 100 năm sự kiện Bác Hồ đến nước Nga. (Ảnh: TTXVN tại LB Nga).
(PLVN) - Trong suốt cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhớ mãi ngày hè ấm áp khi lần đầu đặt chân đến nước Nga. Thành phố Saint Petersburg, cái nôi của Cách mạng Tháng Mười, cũng không quên Người. Mới đây nhất, ngày 11/3/2025, sau sắc lệnh đặt tên “Hồ Chí Minh” cho một quảng trường ở phía Bắc thành phố của Thống đốc Saint Petersburg ông Aleksandr Beglov, Quảng trường vô danh tại Đại lộ Khai Sáng, quận Vyborgsky ở thành phố Saint Petersburg đã chính thức mang tên Quảng trường Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trên báo chí nước ngoài: Người là biểu tượng anh hùng và cách mạng trên toàn thế giới

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các bìa báo quốc tế. (Ảnh: VOV)
(PLVN) - Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có trên 200 tác phẩm và các công trình nghiên cứu, hàng trăm tạp chí, hàng ngàn bài báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày nay, tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được trân trọng ghi vào các bộ đại bách khoa thế giới, trong các bộ từ điển danh nhân lỗi lạc của loài người.

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh
(PLVN) - Một người đàn ông 21 tuổi đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì tình nghi phóng hỏa, trong đó có một vụ xảy ra ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở phía Bắc London.

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Vụ sập nhà khiến 9 người thiệt mạng tại Maroc, vụ giẫm đạp trong sân vận động ở Kenya làm hơn 70 người bị thương và các vụ tai nạn, tấn công, xả súng, dịch bệnh diễn ra tại nhiều quốc gia... khiến tuần lễ đầu tháng 5 khép lại với nhiều nỗi buồn.

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 10/5, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.