Hàn Quốc truy tố cựu Bộ trưởng Tư pháp về nhiều tội danh

(PLVN) - Các công tố viên ngày 31/12 đã chính thức truy tố cựu Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk về hàng loạt tội danh, trong đó nhận hối lộ.
Cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk. Cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk.

Theo Reuters, Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã buộc tội ông Cho Kuk và vợ của ông này liên quan đến các khoản đầu tư của gia đình họ cũng như việc lợi dùng chức vụ để giúp con cái được vào các trường học tốt.

Trong đó, theo tuyên bố của Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul, ông Cho bị truy tố về 11 tội danh bao gồm từ nhận hối lộ tới làm giả giấy tờ nhằm thao túng bằng chứng, vi phạm các quy định về đạo đức công vụ…

Hiện, ông Cho được bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa. Vợ ông là bà Chung Kyung-shim – người cũng là một giáo sư đại học - cũng bị bắt giữ vào tháng 10 vừa qua cũng vì các cáo buộc liên quan đến làm giả giấy tờ về các khoản đầu tư của gia đình và để các con của họ vào các trường đại học không bằng đúng thực lực của họ.

Việc truy tố cặp vợ chồng trên diễn ra 2 tháng sau khi ông Cho từ chức Bộ trưởng Tư pháp. Việc Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm ông này 1 tháng trước đó đã vấp phải sự phản đối của dư luận Hàn Quốc.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gần 2 triệu người 'tử vì nghiệp' hàng năm

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ra các bệnh nghề nghiệp và có thể tử vong. Ảnh: WHO
(PLVN) - Các bệnh liên quan đến công việc và thương tích là nguyên nhân gây ra gần 2 triệu ca tử vong hàng năm, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu bởi hai cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.