Hàn Quốc, Triều Tiên tiếp tục đàm phán

(PLO) - Bộ thống nhất Hàn Quốc ngày 14/1 cho biết Triều Tiên và Hàn Quốc trong ngày 15/1 sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán cấp làm việc để thống nhất về các chi tiết liên quan đến việc Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới.
Thế vận hội Mùa đông sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới. Thế vận hội Mùa đông sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới.

Theo Yonhap, cuộc đàm phán sẽ diễn ra ở Điện Tongil nằm ở phía bên Triều Tiên của làng đình chiến Panmunjom để thảo luận về khả năng Triều Tiên cử nhóm trình diễn nghệ thuật tới dự Thế vận hội.

Các cuộc hội đàm liên Triều được tổ chức luân phiên tại Nhà Hòa Bình, nằm ở phía bên Hàn Quốc của làng Panmunjom trong khu phi quân sự và Điện Tongil ở phía bên Triều Tiên.

Cuộc đàm phán nói trên diễn ra sau cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên giữa 2 miền Triều Tiên trong vòng hơn 2 năm được tổ chức hôm 9/1.

Trong một thông cáo chung được đưa ra sau cuộc đàm phán, Triều Tiên và Hàn Quốc cho biết đã đồng ý tổ chức các cuộc hội đàm giữa lực lượng quân đội 2 nước và rằng Triều Tiên sẽ cử một phái đoàn lớn đến Thế vận hội mùa Đông vào tháng sau.

Washington hoan nghênh diễn tiến này là bước đầu tiên hướng tới giải quyết cuộc khủng hoảng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.