Hàn Quốc triển khai tên lửa mới trong năm tới

(PLO) - Các quan chức ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/11 cho biết, trong năm 2019, nước này sẽ triển khai các hệ thống vũ khí mới phát triển, trong đó có tên lửa đánh chặn dùng cho tàu chiến.
Tàu hải quân Hàn Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận hồi năm 2017. Ảnh: South Korean Defense Ministry/VnE Tàu hải quân Hàn Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận hồi năm 2017. Ảnh: South Korean Defense Ministry/VnE

Theo Hãng tin Yonhap, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) đến nay đã hoàn tất việc phát triển tên lửa dẫn đường có tên Haegung, được thiết kế nhằm đánh chặn tên lửa hoặc bắn hạ máy bay địch. Tên lửa này sẽ được phóng từ bệ phóng thẳng đứng với hệ thống radar có thể phát hiện đồng thời nhiều mục tiêu.

Theo một quan chức ADD, trong cuộc đánh giá, 9 trong số 10 tên lửa dẫn đường Haegung đã nhắm chính xác các mục tiêu. Dự kiến, tới đây, các tên lửa này sẽ được triển khai trên các tàu khu trục nhỏ và tàu đổ bộ của Hải quân Hàn Quốc. 

Cùng với đó, ADD cũng đang muốn hoàn tất việc phát triển máy bay không người lái tầm trung (MUAV) vào tháng 9/2019 để bàn giao cho lực lượng không quân nước này. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.