Hàn Quốc triển khai tên lửa mới trong năm tới

(PLO) - Các quan chức ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/11 cho biết, trong năm 2019, nước này sẽ triển khai các hệ thống vũ khí mới phát triển, trong đó có tên lửa đánh chặn dùng cho tàu chiến.
Tàu hải quân Hàn Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận hồi năm 2017. Ảnh: South Korean Defense Ministry/VnE Tàu hải quân Hàn Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận hồi năm 2017. Ảnh: South Korean Defense Ministry/VnE

Theo Hãng tin Yonhap, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) đến nay đã hoàn tất việc phát triển tên lửa dẫn đường có tên Haegung, được thiết kế nhằm đánh chặn tên lửa hoặc bắn hạ máy bay địch. Tên lửa này sẽ được phóng từ bệ phóng thẳng đứng với hệ thống radar có thể phát hiện đồng thời nhiều mục tiêu.

Theo một quan chức ADD, trong cuộc đánh giá, 9 trong số 10 tên lửa dẫn đường Haegung đã nhắm chính xác các mục tiêu. Dự kiến, tới đây, các tên lửa này sẽ được triển khai trên các tàu khu trục nhỏ và tàu đổ bộ của Hải quân Hàn Quốc. 

Cùng với đó, ADD cũng đang muốn hoàn tất việc phát triển máy bay không người lái tầm trung (MUAV) vào tháng 9/2019 để bàn giao cho lực lượng không quân nước này. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục
Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.