Hàn Quốc tố máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

(PLO) - Hàn Quốc đã triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối việc máy bay quân sự của Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của nước này.
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc (phía dưới) xuất kích sau khi phát hiện máy bay quân sự Trung Quốc (phía trên) xâm phạm không phận ngày 18/12/2017. Ảnh: YONHAP/TTXVN Máy bay chiến đấu Hàn Quốc (phía dưới) xuất kích sau khi phát hiện máy bay quân sự Trung Quốc (phía trên) xâm phạm không phận ngày 18/12/2017. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Reuters dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 28/2 cho biết việc phản đối nói trên được tiến hành ngày 27/2. Tại cuộc gặp, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc Qiu Guohong được thông báo rằng việc máy bay quân sự của Trung Quốc bay vào không phận Hàn Quốc là “điều đáng tiếc” và phía Hàn Quốc đã thúc giục Trung Quốc không để tái diễn các trường hợp tương tự. Cùng ngày, 3 quan chức Trung Quốc tại Hàn Quốc cũng bị triệu đến Bộ Quốc phòng Hàn Quốc để vì vụ việc. 

Động thái của giới chức Hàn Quốc diễn ra ngay sau khi một máy bay của Trung Quốc ngày 27/2 đã bay hơn 4 giờ đồng hồ trong vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ). Một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Seoul đã điều các máy bay chiến đấu để theo dõi động thái của máy bay Trung Quốc. 

Bảo An
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.