Hàn Quốc: Thêm 1 y tá chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh dương tính với Covid-19

(PLVN) - Bệnh viện Hanmaeum Changwon, thành phố Changwon, Hàn Quốc bị phong tỏa do một y tá ở đây bị nhiễm Covid-19. 
Hàn Quốc: Thêm 1 y tá chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh dương tính với Covid-19

Ngày 26/2, trong một cuộc họp về tình hình dịch bệnh Covid-19, Tỉnh trưởng Gyeongnam đã ra thông báo, bệnh viện Hanmaeum Changwon sẽ bị phong tỏa toàn diện do vừa xác nhận thêm một y tá tại đây dương tính với virus. 

Trước đấy, ngày 22/2, Bệnh viện Hanmaeum đã từng bị phong tỏa một lần do y tá của bệnh viện này (bệnh nhân Gyeongnam số 5) đã từng nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cơ quan y tế lúc đó đã điều tra được bệnh nhân số 5 đã tiếp xúc với 82 người bao gồm đội ngũ nhân viên y tế trong bệnh viện nơi làm việc. 

Khoảng 1 ngày sau, bệnh viện xác nhận thêm bệnh nhân mới là bác sĩ (bệnh nhân Gyeongnam số 7) đã tiếp xúc với bệnh nhân số 5 trước đó. Sau đó, bệnh viện đã phải tiến hành cách ly tập thể 11 bệnh nhân ở phòng riêng trong bệnh viện. Đây là 11 bệnh nhân đã cùng tham gia một cuộc phẫu thuật. Lần xét nghiệm gần đây nhất, cả 11 bệnh nhân đều có kết quả âm tính, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục cách ly rng vòng 14 ngày. 

Hàn Quốc: Thêm 1 y tá chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh dương tính với Covid-19 ảnh 1
 Bệnh viện Hanmaeum đã từng bị phong tỏa một lần do có bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Đến ngày 26/2, thêm 1 y tá phụ trách phòng sản phụ và trẻ sơ sinh của bệnh viện đã có kết quả dương tính với virus khiến bệnh viện một lần nữa lại bị đóng cửa. May mắn là, cho tới thời điểm hiện tại, phòng trẻ sơ sinh của bệnh viện không có em bé mới sinh nào. Tuy nhiên, cơ quan y tế vẫn chưa nắm rõ được số lượng trẻ mà y tá này đã tiếp xúc trong quá trình làm việc trước đó. Được biết, hiện tại bệnh viện có khoảng 150 bệnh nhân. 

Trước mắt, bệnh viện Hanmaeum sẽ bị đóng cửa tối đa 2 tuần, phong tỏa cả phòng cấp cứu và phòng khám sàng lọc. Các quán ăn và cửa hàng tiện lợi trong bệnh viện vẫn sẽ hoạt động bình thường. Do đó, bệnh viện sẽ không gặp trở ngại lớn trong việc cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm. 

Có thể nói, y tá ở phòng sản phụ và trẻ sơ sinh bị nhiễm Covid-19 đã gây ra hoang mang lớn trên toàn địa phương, nhất là khi bệnh viện này tọa lạc tại phường Seongnam, một trong những khu vực đông đúc phát triển nhất ở Changwon. Đặc biệt, bệnh viện Hanmaeum còn là nơi mà người dân địa phương thường xuyên lui tới sử dụng dịch vụ, nhất là khoa nhi và khoa sản. Do đó, việc bệnh viện Hanmaeum xác nhận thêm một người bệnh là y tá sản khoa được xem là tin gây sốc.

Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.