Hàn Quốc: Thả hoa trắng tưởng nhớ nạn nhân vụ chìm phà Sewol

(PLO) - Một năm sau thảm họa chìm phà Sewol, nỗi đau, sự mất mát của thân nhân các nạn nhân dường như vẫn còn đó. Người nhà các nạn nhân đã thả hoa trắng tưởng nhớ người thân của mình.
Hiện trường vụ chìm phà SEWOL. (Nguồn: Yonhap) Hiện trường vụ chìm phà SEWOL. (Nguồn: Yonhap)

Hàn Quốc vừa tổ chức lễ tưởng niệm sau một năm vụ chìm phà Sewol khiến 304 người thiệt mạng. 

Theo AFP, lễ tưởng niệm diễn ra vào buổi chiều tại thành phố Ansan, nơi 250 học sinh Trường Trung học Danwon thiệt mạng.

Hơn 100 người nhà của các nạn nhân đã lên một chiếc thuyền tới khu vực phà Sewol chìm để thả hoa trắng, một số người thả thuyền giấy và những đồ ăn mà người thân của họ vốn yêu thích.

Nhiều người khóc ròng khi xem lại những hình ảnh phà Sewol từ từ chìm xuống biển và bất lực nhìn những người thân yêu của mình ra đi.

Phà Sewol đã chở quá tải 476 người, trong đó có 325 học sinh của Trường Trung học Danwon khi bị chìm. Chỉ có 75 người sống sót sau thảm họa. 

Cho đến nay có 295 thi thể đã được tìm thấy và 9 người nữa còn mất tích. 

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong ngày 16/4 đã cam kết sẽ trục vớt phà Sewol theo yêu cầu của gia đình các nạn nhân.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.