Hàn Quốc tặng hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam vào tháng 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàn Quốc cho biết sẽ tặng hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam vào tháng 10, trở thành quốc gia Bắc Á đầu tiên trực tiếp chia sẻ kho dự trữ vaccine xuyên biên giới, không qua cơ chế COVAX.
Một lọ vaccine của Pfizer-BioNTech tại trung tâm tiêm chủng COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters (chụp ngày 10/3/2021) Một lọ vaccine của Pfizer-BioNTech tại trung tâm tiêm chủng COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters (chụp ngày 10/3/2021)

Đây sẽ là số vaccine đầu tiên mà Hàn Quốc viện trợ cho nước ngoài bên cạnh sự hỗ trợ tài chính của nước này đối với cơ chế cung cấp vaccine cho các nước đang phát triển (COVAX).

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York hôm 22/9.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc đã từ chối cung cấp tên loại vaccine sẽ được tặng cho Việt Nam trong kế hoạch vừa được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc công bố.

Hàn Quốc, quốc gia cũng phải vật lộn để có được nguồn cung cấp vaccine ban đầu, đã tăng cường chiến dịch tiêm chủng của mình trong những tháng gần đây, với việc tiêm ít nhất một liều cho 82,8% dân số trưởng thành và 50,2% tiêm chủng đầy đủ.

Diệu An (theo CNA)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Bạo lực băng đảng gia tăng sau vụ ám sát Tổng thống

Bạo lực băng đảng gia tăng cùng các vụ bắt cóc tăng gần 300% kể từ tháng Bảy ở Haiti. Ảnh: AP
(PLVN) - Bạo lực băng đảng gia tăng đã khiến hàng nghìn người phải di tản và cản trở hoạt động kinh tế ở Haiti, quốc gia nghèo nhất châu Mỹ, đặc biệt là sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise vào tháng 7 và một trận động đất vào tháng 8 khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

Ankara đòi 1,4 tỷ USD đầu tư vào F-35, Mỹ muốn đổi bằng F-16

Một máy bay chiến đấu phản lực F-16 của Không quân Hoa Kỳ cất cánh từ căn cứ không quân trong CRUZEX, một cuộc tập trận không quân đa quốc gia do Không quân Brazil tổ chức, ở Natal, Brazil. Ảnh: Reuters (chụp ngày 21/11/2018)
(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm Chủ nhật cho biết, Hoa Kỳ đã đề xuất bán máy bay chiến đấu F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lấy khoản đầu tư vào chương trình F-35 mà Ankara đã bị loại bỏ sau khi mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Những người chồng Nhật đảm việc nhà

Nhiều đàn ông Nhật cho rằng nam giới nên làm việc nhà.
(PLVN) -  Nhật Bản là một đất nước đã từng “nặng nề” tư tưởng phụ nữ phải ở nhà chăm con, đàn ông phải đi làm kiếm tiền. Đến nay, rất nhiều người đàn ông Nhật đã lựa chọn trở thành những người chồng ở nhà nội trợ và nuôi dạy con cái nhưng không vì thế họ trở nên phụ thuộc vào vợ hay tự ti, mất đi cảm giác là một người chủ gia đình.