Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .

Tham gia cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil

Tham gia cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil
(PLVN) -  Cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil được phát động từ tháng 3/2022 đến hết 20/5/2022. Đây là cơ hội để bạn đọc tìm hiểu về một cuốn sách mới, một tác giả mới, một góc nhìn mới. 

Cuộc gọi đặc biệt tới tân Tổng thống Hàn Quốc ngày 10/5

Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chào khi nhận được cuộc gọi giao ban lúc rạng sáng 10/5.
(PLVN) - Từ ngày 10/5, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bắt đầu nhiệm kỳ kéo dài 5 năm trong một boongke ngầm được thiết lập tại tòa nhà văn phòng của ông bằng việc nhận được cuộc gọi giao ban từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) với tư cách là Tổng Tư lệnh.

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía Đông?

Bản tin ngày 27/2/2022 về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được chiếu trên truyền hình tại ga Seoul. Ảnh: Yonhap
(PLVN) - Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông hôm 4/5, chưa đầy một tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ phát triển lực lượng hạt nhân "với tốc độ nhanh nhất có thể" và trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol của Hàn Quốc.

Việt Nam tăng gấp đôi xuất khẩu mực chế biến sang Hàn Quốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Hàn Quốc trong cả 3 tháng của quý I/2022 đều đạt tăng trưởng 2 con số. Lũy kế 3 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc sang thị trường này đạt trên 55 triệu USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.