Hàn Quốc rung chuyển vì động đất kỷ lục

(PLO) - Một trận động đất có cường độ kỷ lục lên đến 5,8 độ Richter đã khiến hầu hết các địa phương ở Hàn Quốc rung chuyển vào tối 12/9.
Các học sinh ở Hàn Quốc được sơ tán trong động đất. Ảnh: Yonhap Các học sinh ở Hàn Quốc được sơ tán trong động đất. Ảnh: Yonhap

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo từ Cơ quan quản lý địa chất Hàn Quốc cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 20h32 ngày 12/9 là trận động đất mạnh nhất từng được ghi nhận trên bán đảo Triều Tiên cho đến nay.

Tâm chấn của động đất được xác định nằm ở gần khu vực Naenam-myeon, cách thành phố Gyeongju khoảng 8km về phía nam. 

Trận động đất có cường độ kỷ lục này diễn ra chỉ ít phút sau rung chấn có cường độ 5,1 độ Richter xảy ra vào lúc 19h44 có tâm chấn cách Gyeongju khoảng 9km.

Trận động đất thứ 2 đã khiến gần như tất cả các khu vực của Hàn Quốc đều bị rung lắc, trong đó tại thủ đô Seoul, mức độ rung chuyển của mặt đất được ghi nhận tương đương một trận động đất có cường độ 2 độ Richter.

Ngoài ra, 45 dư chấn khác cũng đã được ghi nhận trên khắp Hàn Quốc sau 2 trận động đất trên, với cường độ của các dư chấn từ 2 đến 3 độ Richter.

Các rung chấn liên tiếp cũng đã khiến nhiều người Hàn Quốc hoảng loạn và đổ ra đường.

Những trận động đất này cũng đã khiến 2 người bị thương nhưng không gây thiệt hại nghiêm trọng.

Bộ An ninh và An toàn công cộng Hàn Quốc cho hay thiệt hại được ghi nhận cho đến nay chỉ là các vụ vỡ kính, nứt tường nà nền nhà.

Tuy nhiên, động đất đã khiến hơn 10 cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hàn Quốc, trong đó có một nhà máy điện hạt nhân, phải dừng hoạt động và chờ các đoàn thanh tra về an toàn đến làm việc.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.