Hàn Quốc rung chuyển vì động đất kỷ lục

(PLO) - Một trận động đất có cường độ kỷ lục lên đến 5,8 độ Richter đã khiến hầu hết các địa phương ở Hàn Quốc rung chuyển vào tối 12/9.
Các học sinh ở Hàn Quốc được sơ tán trong động đất. Ảnh: Yonhap Các học sinh ở Hàn Quốc được sơ tán trong động đất. Ảnh: Yonhap

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo từ Cơ quan quản lý địa chất Hàn Quốc cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 20h32 ngày 12/9 là trận động đất mạnh nhất từng được ghi nhận trên bán đảo Triều Tiên cho đến nay.

Tâm chấn của động đất được xác định nằm ở gần khu vực Naenam-myeon, cách thành phố Gyeongju khoảng 8km về phía nam. 

Trận động đất có cường độ kỷ lục này diễn ra chỉ ít phút sau rung chấn có cường độ 5,1 độ Richter xảy ra vào lúc 19h44 có tâm chấn cách Gyeongju khoảng 9km.

Trận động đất thứ 2 đã khiến gần như tất cả các khu vực của Hàn Quốc đều bị rung lắc, trong đó tại thủ đô Seoul, mức độ rung chuyển của mặt đất được ghi nhận tương đương một trận động đất có cường độ 2 độ Richter.

Ngoài ra, 45 dư chấn khác cũng đã được ghi nhận trên khắp Hàn Quốc sau 2 trận động đất trên, với cường độ của các dư chấn từ 2 đến 3 độ Richter.

Các rung chấn liên tiếp cũng đã khiến nhiều người Hàn Quốc hoảng loạn và đổ ra đường.

Những trận động đất này cũng đã khiến 2 người bị thương nhưng không gây thiệt hại nghiêm trọng.

Bộ An ninh và An toàn công cộng Hàn Quốc cho hay thiệt hại được ghi nhận cho đến nay chỉ là các vụ vỡ kính, nứt tường nà nền nhà.

Tuy nhiên, động đất đã khiến hơn 10 cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hàn Quốc, trong đó có một nhà máy điện hạt nhân, phải dừng hoạt động và chờ các đoàn thanh tra về an toàn đến làm việc.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.