Hàn Quốc rung chuyển vì động đất kỷ lục

(PLO) - Một trận động đất có cường độ kỷ lục lên đến 5,8 độ Richter đã khiến hầu hết các địa phương ở Hàn Quốc rung chuyển vào tối 12/9.
Các học sinh ở Hàn Quốc được sơ tán trong động đất. Ảnh: Yonhap Các học sinh ở Hàn Quốc được sơ tán trong động đất. Ảnh: Yonhap

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo từ Cơ quan quản lý địa chất Hàn Quốc cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 20h32 ngày 12/9 là trận động đất mạnh nhất từng được ghi nhận trên bán đảo Triều Tiên cho đến nay.

Tâm chấn của động đất được xác định nằm ở gần khu vực Naenam-myeon, cách thành phố Gyeongju khoảng 8km về phía nam. 

Trận động đất có cường độ kỷ lục này diễn ra chỉ ít phút sau rung chấn có cường độ 5,1 độ Richter xảy ra vào lúc 19h44 có tâm chấn cách Gyeongju khoảng 9km.

Trận động đất thứ 2 đã khiến gần như tất cả các khu vực của Hàn Quốc đều bị rung lắc, trong đó tại thủ đô Seoul, mức độ rung chuyển của mặt đất được ghi nhận tương đương một trận động đất có cường độ 2 độ Richter.

Ngoài ra, 45 dư chấn khác cũng đã được ghi nhận trên khắp Hàn Quốc sau 2 trận động đất trên, với cường độ của các dư chấn từ 2 đến 3 độ Richter.

Các rung chấn liên tiếp cũng đã khiến nhiều người Hàn Quốc hoảng loạn và đổ ra đường.

Những trận động đất này cũng đã khiến 2 người bị thương nhưng không gây thiệt hại nghiêm trọng.

Bộ An ninh và An toàn công cộng Hàn Quốc cho hay thiệt hại được ghi nhận cho đến nay chỉ là các vụ vỡ kính, nứt tường nà nền nhà.

Tuy nhiên, động đất đã khiến hơn 10 cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hàn Quốc, trong đó có một nhà máy điện hạt nhân, phải dừng hoạt động và chờ các đoàn thanh tra về an toàn đến làm việc.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.