Hàn Quốc họp khẩn cấp về vụ phóng vật thể không xác định của Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/2, Hội đồng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhóm họp khẩn cấp ngay sau khi Triều Tiên phóng một vật thể không xác định về phía Đông bán đảo Triều Tiên.
Hàn Quốc họp khẩn cấp về vụ phóng vật thể không xác định của Triều Tiên ảnh 1

Một vụ phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật đất đối đất do Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên tiến hành tại một địa điểm không xác định (Hình ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đăng phát ngày 28/1/2022). Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết vật thể này có thể là một tên lửa đạn đạo được phóng từ địa điểm gần thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào hồi 7h52 (theo giờ địa phương). Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói rõ hiện quân đội nước này đang theo dõi khả năng Triều Tiêu thực hiện thêm các vụ phóng nữa và sẽ cân nhắc biện pháp ứng phó.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ thử thứ 8 từ đầu năm đến nay của Bình Nhưỡng. Trước đó, Triều Tiên đã tiến hành 7 vụ phóng thử tên lửa, bao gồm một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 ngày 30/1. Trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ rơi vào bế tắc, Bình Nhưỡng cho biết có thể sẽ nối lại thử nghiệm tên lửa tầm xa hơn, thậm chí là cả vũ khí hạt nhân.

Thanh Hương/ TTXVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.