Hàn Quốc: Hàng chục trẻ mẫu giáo ở Hàn Quốc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Hàn Quốc: Hàng chục trẻ mẫu giáo ở Hàn Quốc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
(PLVN) -Ngày 25/6, giới chức y tế tại Hàn Quốc cho biết, 22 trẻ em đang học tại trường mẫu giáo ở Ansan, tỉnh Gyeonggi đã phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, các cơ quan y tế cho biết 14 trong số các bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng urê huyết tán huyết (HUS), có thể gây suy thận nặng và đe doạ đến tính mạng, trong đó có 5 bệnh nhân có chức năng thận kém đang được điều trị bằng phương pháp lọc máu. 17 bệnh nhân còn lại đang bị tiêu chảy, đau dạ dày và các triệu chứng sốt, và không có dấu hiệu của HUS.

Trước đó, có khoảng 100 trẻ mẫu giáo ở Ansan xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng và tiêu chảy.

Các nhà chức trách đã thu thập mẫu bệnh phẩm từ 202 trẻ và giáo viên để phân tích lâm sàng, đồng thời tiến hành kiểm tra riêng đối với 84 người liên quan, bao gồm 58 thành viên gia đình và 3 nhân viên nhà cung cấp thực phẩm.

Kết quả, các bác sĩ đã tìm thấy vi khuẩn E.coli – một trong những tác nhân gây hội chứng urê huyết tán huyết và ngộ độc thực phẩm – trong mẫu bệnh phẩm của 42 trẻ và giáo viên. Được biết, 147 bệnh nhân đã thử nghiệm âm tính với vi khuẩn, 96 người khác đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cơ quan chức năng tại Ansan đang tiến hành điều tra dịch tễ. Nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể được cho là bắt nguồn từ bữa trưa do trường mẫu giáo cung cấp. Trường mẫu giáo này hiện đang tạm đóng cửa cho đến hết tháng 6/2020.

Trong khi đó, thành phố Ansan cho biết một trường mẫu giáo khác trong thành phố, cách trường đầu tiên khoảng 10 km, cũng đã xác nhận một vụ ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến 8 trẻ em và 01 giáo viên.

Lee Jae-jeong, Tổng Giám đốc Văn phòng Giáo dục tỉnh Gyeonggi, đã xin lỗi và tuyên bố sẽ điều tra kỹ lưỡng và thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những sự cố như vậy. Ngoài ra, ông Lee cũng cho biết sẽ hỗ trợ mọi biện pháp có thể để các trẻ được điều trị và khỏi bệnh.

Đọc thêm

Thổ Nhĩ Kỳ có rút khỏi NATO?

Trụ sở NATO tại Brussels, Bỉ.
(PLVN) - Ông Omer Celik - người phát ngôn Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK) của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, ngày 25/1 khẳng định Ankara không xem xét khả năng rút khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Italia sắp loại bỏ khí đốt của Nga?

Ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn Eni.
(PLVN) - Italia sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga vào mùa đông năm 2024-2025, ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn năng lượng Eni thuộc sở hữu nhà nước Italia tuyên bố.

Nga bác tin sắp tổng động viên lần 2

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, bản tin của hãng tin CNN cho rằng Nga có thể tiến hành thêm một đợt tổng động viên khác là sai sự thật.

Tiếp xúc giữa Nga và Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov và tân Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy ngày 23/1 đã có một cuộc họp tại Washington, Mỹ, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Đại sứ quán Nga đưa tin.

Quyết định cứng rắn của Nga

Đại sứ Estonia Margus Laidre tới tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ngày 23/1.
(PLVN) - Nga ngày 23/1 hạ cấp độ quan hệ ngoại giao với Estonia và yêu cầu Đại sứ Estonia tại nước này là ông Margus Laidre rời khỏi Moscow trước ngày 7/2.

Hình ảnh những địa danh liên quan đến Hội nghị Paris

Hình ảnh những địa danh liên quan đến Hội nghị Paris
Ngày 31/3/1968, Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson đã tuyên bố: Hy vọng đi tới hội nghị hòa bình với tinh thần “tìm kiếm một nền hòa bình trong danh dự”. Ngày 3/4/1968, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra tuyên bố sẵn sàng cử đại diện tiếp xúc với Mỹ. Tuy nhiên, phải mất 30 ngày, hai bên mới thống nhất sẽ tiến hành đàm phán ở Paris theo sáng kiến của Việt Nam.

Đang đợt giá rét kỷ lục ở Mông Cổ

Đang đợt giá rét kỷ lục ở Mông Cổ
Cơ quan giám sát khí tượng và môi trường Mông Cổ (NAMEM) ngày 24/1 cho biết phần lớn các khu vực lãnh thổ rộng lớn của quốc gia Trung Á này đang trải qua thời tiết vô cùng lạnh giá trong những ngày gần đây.