Hàn Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm mới tại một nhà hàng ở Gyeongju

(PLVN) - Một nhà hàng ở Gyeongju, Gyeongbuk mới đây đã xác nhận có tổng số 16 người nhiễm Covid-19, bao gồm cả chủ nhà hàng. 
Hàn Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm mới tại một nhà hàng ở Gyeongju

Con số này được xác định theo mốc thời gian từ ngày 15 – 22/3 và bệnh nhân bao gồm người liên quan trực tiếp và gián tiếp đến địa điểm này. Theo đó, có 10/16 bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp tại nhà hàng, 6 người tiếp xúc gián tiếp.

Với con số này, số ca lây nhiễm tại nhà hàng đã chiếm 43% (16/37 ca nhiễm bệnh tại Gyeongju) và được xác nhận đều là những người sinh sống ở Gyeongju. 

Được biết, chủ nhà hàng, ông A bắt đầu có các triệu chứng của Covid-19 vào ngày 13/3 và sau khi kiểm tra và xét nghiệm, A được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 15/3. Tuy nhiên, đến nay cơ quan y tế vẫn chưa xác định được con đường lây nhiễm của ông chủ nhà hàng.

4 nhân viên của Văn phòng Thuế Gyeongju đã ghé thăm nhà hàng này vào ngày 10/3, sau đó cũng được xác nhận nhiễm bệnh.

Vào ngày 10/3 và 13/3, hai người đàn ông đã đến nhà hàng xác nhận bị lây nhiễm Covid-19 và vợ của họ cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngày 22/3, một người đàn ông tiếp xúc với một đồng nghiệp đã từng đến nhà hàng này cũng đã lây nhiễm Covid-19.

Tin tức này đã làm dấy lên nhiều lo ngại trong cộng đồng về những ca nhiễm mới có thể tiếp tục phát sinh trong các nhà hàng, quán ăn… Đây cũng chính là lý do mà Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài cho những hoạt động không cần thiết trong thời gian tối thiểu là 2 tuần tới. 

Thiên Hy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.