Con số này được xác định theo mốc thời gian từ ngày 15 – 22/3 và bệnh nhân bao gồm người liên quan trực tiếp và gián tiếp đến địa điểm này. Theo đó, có 10/16 bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp tại nhà hàng, 6 người tiếp xúc gián tiếp.
Với con số này, số ca lây nhiễm tại nhà hàng đã chiếm 43% (16/37 ca nhiễm bệnh tại Gyeongju) và được xác nhận đều là những người sinh sống ở Gyeongju.
Được biết, chủ nhà hàng, ông A bắt đầu có các triệu chứng của Covid-19 vào ngày 13/3 và sau khi kiểm tra và xét nghiệm, A được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 15/3. Tuy nhiên, đến nay cơ quan y tế vẫn chưa xác định được con đường lây nhiễm của ông chủ nhà hàng.
4 nhân viên của Văn phòng Thuế Gyeongju đã ghé thăm nhà hàng này vào ngày 10/3, sau đó cũng được xác nhận nhiễm bệnh.
Vào ngày 10/3 và 13/3, hai người đàn ông đã đến nhà hàng xác nhận bị lây nhiễm Covid-19 và vợ của họ cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.
Ngày 22/3, một người đàn ông tiếp xúc với một đồng nghiệp đã từng đến nhà hàng này cũng đã lây nhiễm Covid-19.
Tin tức này đã làm dấy lên nhiều lo ngại trong cộng đồng về những ca nhiễm mới có thể tiếp tục phát sinh trong các nhà hàng, quán ăn… Đây cũng chính là lý do mà Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài cho những hoạt động không cần thiết trong thời gian tối thiểu là 2 tuần tới.