Hàn Quốc có tỷ lệ phụ nữ tự tử cao nhất thế giới

Bộ Tài chính và thống kê của Hàn Quốc ngày 8-7 cho biết, quốc gia này có tỷ lệ phụ nữ tự tử cao nhất trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) gồm 31 thành viên.

Bộ Tài chính và thống kê của Hàn Quốc ngày 8-7 cho biết, quốc gia này có tỷ lệ phụ nữ tự tử cao nhất trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) gồm 31 thành viên.

Theo Tân Hoa Xã, cứ 100.000 phụ nữ Hàn Quốc thì có 18,7% người tự tử vào năm 2008. Trong khi đó, tỷ lệ phụ nữ tự tử ở các nước thành viên khác thuộc OECD, ngoại trừ Nhật Bản, là từ 4-8%. Riêng Nhật Bản, con số này là 13,2%.

Tự tử là nguyên nhân thứ ba dẫn đến cái chết của phụ nữ ở Hàn Quốc, xếp sau bệnh tai biến mạch máu não và rối loạn tim. Các chuyên gia cho rằng, tỷ lệ tự tử cao trong phụ nữ Hàn Quốc là do căng thẳng công việc, học hành, quan hệ bạn bè, cha mẹ và các vấn đề về tài chính.      

P.NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.