Hàn Quốc có thể sẽ thu phí điều trị Covid-19 cho người nước ngoài

(PLVN) - Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun cho biết sẽ thúc đẩy sửa đổi luật để yêu cầu bệnh nhân người nước ngoài nhiễm Covid-19 trang trải chi phí điều trị trong bối cảnh số lượng người nhiễm bệnh mới tăng đột biến là người nước ngoài.
Hàn Quốc có thể sẽ thu phí điều trị Covid-19 cho người nước ngoài

Theo đó, trong cuộc họp Covid-19 của Chính phủ, Thủ tướng lưu ý rằng số bệnh nhân nước ngoài tăng nhanh có thể gây căng thẳng cho hệ thống y tế của đất nước.

"Chúng tôi sẽ yêu cầu bệnh nhân người nước ngoài phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí nhập viện của họ, nhưng theo nguyên tắc có đi có lại khi xem xét quan hệ ngoại giao", Thủ tướng Chung Sye Kyun cho biết tại khu phức hợp Chính phủ ở Seoul.

Theo luật hiện hành, chi phí chăm sóc và điều trị tại bệnh viện Hàn Quốc cho bệnh nhân được Chính phủ chi trả không kể bệnh nhân mang quốc tịch nào. Ngay khi được thông qua, Bộ Y tế sẽ chịu trách nhiệm sửa đổi các quy định liên quan.

Đề nghị của Thủ tướng Chung Sye Kyun được đưa ra sau khi các trường hợp nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc tăng lên mức cao là 113 trường hợp trong một ngày, trong đó 34 trường hợp được xác nhận từ các thủy thủ trên tàu đánh cá gắn cờ Nga cập cảng ở thành phố cảng phía đông nam Busan.

Thủ tướng đã ra lệnh thắt chặt các thủ tục kiểm dịch tại các cảng, đồng thời bày tỏ lo ngại về khả năng lây lan Covid-19 sang cộng đồng địa phương từ tàu Nga.

Tính đến ngày 16/7, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 58 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 14.150 người.

Thiên Hy
Cùng chuyên mục
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Đọc thêm

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Bạo lực băng đảng gia tăng sau vụ ám sát Tổng thống

Bạo lực băng đảng gia tăng cùng các vụ bắt cóc tăng gần 300% kể từ tháng Bảy ở Haiti. Ảnh: AP
(PLVN) - Bạo lực băng đảng gia tăng đã khiến hàng nghìn người phải di tản và cản trở hoạt động kinh tế ở Haiti, quốc gia nghèo nhất châu Mỹ, đặc biệt là sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise vào tháng 7 và một trận động đất vào tháng 8 khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

Ankara đòi 1,4 tỷ USD đầu tư vào F-35, Mỹ muốn đổi bằng F-16

Một máy bay chiến đấu phản lực F-16 của Không quân Hoa Kỳ cất cánh từ căn cứ không quân trong CRUZEX, một cuộc tập trận không quân đa quốc gia do Không quân Brazil tổ chức, ở Natal, Brazil. Ảnh: Reuters (chụp ngày 21/11/2018)
(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm Chủ nhật cho biết, Hoa Kỳ đã đề xuất bán máy bay chiến đấu F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lấy khoản đầu tư vào chương trình F-35 mà Ankara đã bị loại bỏ sau khi mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Những người chồng Nhật đảm việc nhà

Nhiều đàn ông Nhật cho rằng nam giới nên làm việc nhà.
(PLVN) -  Nhật Bản là một đất nước đã từng “nặng nề” tư tưởng phụ nữ phải ở nhà chăm con, đàn ông phải đi làm kiếm tiền. Đến nay, rất nhiều người đàn ông Nhật đã lựa chọn trở thành những người chồng ở nhà nội trợ và nuôi dạy con cái nhưng không vì thế họ trở nên phụ thuộc vào vợ hay tự ti, mất đi cảm giác là một người chủ gia đình.