Hàn Quốc có số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàn Quốc hôm 27/7 ghi nhận thêm 1.896 ca nhiễm C OVID-19, trong bối cảnh quốc gia này đang phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm thứ 4 do sự hoành hành của biến thể Delta.
Các khu vực ngoại ô Seoul áp đặt lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối với các nhà hàng ăn uống, và cấm các cuộc tụ tập trên 4 người. Các khu vực ngoại ô Seoul áp đặt lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối với các nhà hàng ăn uống, và cấm các cuộc tụ tập trên 4 người.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), có tới 1.823 trong tổng số 1.896 ca mới là lây nhiễm ngoài cộng đồng. Trong số này, 611 ca nhiễm đến từ các khu vực ngoại ô thủ đô Seoul.

Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm COVID-19 bên ngoài Seoul vượt quá mốc 600, kể từ thời điểm một ổ dịch bùng phát từ một nhà thờ ở phía đông nam thành phố Daegu.

Các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn đã có hiệu lực trên hầu hết lãnh thổ Hàn Quốc từ 22/7, và sẽ kéo dài trong 2 tuần. Các khu vực ngoại ô Seoul sẽ bị liệt vào cấp độ 3 trên thang 4 cấp độ nghiêm trọng của diễn biến dịch bệnh. Những vùng này bị áp đặt lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối với các nhà hàng ăn uống, và cấm các cuộc tụ tập trên 4 người.

Trong khi đó, Seoul bị xếp vào cấp độ 4, cấm tụ tập nhiều hơn 2 người sau 6 giờ tối.

Kể từ đầu dịch đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 193.427 ca nhiễm Covid-19.

Nhật Lê (Theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.