Hàn Quốc cho phép lực lượng trong liên quân Mỹ-Hàn tiêm vắc-xin COVID-19

(PLVN) - Lực lượng liên quân Mỹ -Hàn USFK và Bộ quốc phòng Hàn Quốc đã thảo luận và quyết định, Lực lượng liên quân Hàn Quốc trong USFK cùng với lực lượng quân đội Hàn Quốc tăng cường cho Quân đội Hoa Kỳ (KATUSA), cũng như nhân viên dân sự USFK, đủ điều kiện để tiêm vắc-xin COVID-19
Tư lệnh USFK - Tướng Robert Abrams - tiêm vắc-xin COVID-19 tại Bệnh viện Cộng đồng Quân đội Brian D. Allgood ở Trại Humphreys (Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) hôm 29/12. Ảnh: Yonhap Tư lệnh USFK - Tướng Robert Abrams - tiêm vắc-xin COVID-19 tại Bệnh viện Cộng đồng Quân đội Brian D. Allgood ở Trại Humphreys (Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) hôm 29/12. Ảnh: Yonhap

Hôm nay (30/12), các quan chức Hàn Quốc cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đã quyết định cho phép binh lính và nhân viên dân sự của Hàn Quốc trong Lực lượng liên quân Mỹ - Hàn (USFK) tiêm vắc-xin COVID-19 theo kế hoạch tiêm chủng của Chính phủ Hoa Kỳ cho lực lượng quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc.

"Chúng tôi đã thông báo cho USFK về quyết định của mình rằng, việc tiêm chủng sẽ có thể thực hiện được nếu công dân Triều Tiên tự nguyện và quân đội Hoa Kỳ cung cấp danh sách những người tham gia tiêm cho phía chúng tôi", Bộ Quốc phòng cho biết trong một tuyên bố.

USFK đã bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna từ hôm 29/12 cho các nhân viên y tế, đội phản ứng đầu tiên và chỉ huy của lực lượng này, sau khi lô vắc xin COVID-19 của Moderna đầu tiên đến Hàn Quốc vào tuần trước.

Vắc-xin COVID-19 Moderna đã được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và việc tiêm chủng là tự nguyện và USFK khuyến cáo các thành viên "nên tiêm phòng".

Theo quân đội Hoa Kỳ, các lô hàng vắc-xin bổ sung sẽ đến Hàn Quốc để cung cấp cho tất cả các thành viên đủ điều kiện. "Việc tiêm chủng cholực lượng liên quân Hàn Quốc sẽ diễn ra theo kế hoạch riêng của USFK", Bộ cho biết.

Minh Huy (theo Yonhap)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.