Hàn Quốc cho phép lực lượng trong liên quân Mỹ-Hàn tiêm vắc-xin COVID-19

(PLVN) - Lực lượng liên quân Mỹ -Hàn USFK và Bộ quốc phòng Hàn Quốc đã thảo luận và quyết định, Lực lượng liên quân Hàn Quốc trong USFK cùng với lực lượng quân đội Hàn Quốc tăng cường cho Quân đội Hoa Kỳ (KATUSA), cũng như nhân viên dân sự USFK, đủ điều kiện để tiêm vắc-xin COVID-19
Tư lệnh USFK - Tướng Robert Abrams - tiêm vắc-xin COVID-19 tại Bệnh viện Cộng đồng Quân đội Brian D. Allgood ở Trại Humphreys (Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) hôm 29/12. Ảnh: Yonhap Tư lệnh USFK - Tướng Robert Abrams - tiêm vắc-xin COVID-19 tại Bệnh viện Cộng đồng Quân đội Brian D. Allgood ở Trại Humphreys (Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) hôm 29/12. Ảnh: Yonhap

Hôm nay (30/12), các quan chức Hàn Quốc cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đã quyết định cho phép binh lính và nhân viên dân sự của Hàn Quốc trong Lực lượng liên quân Mỹ - Hàn (USFK) tiêm vắc-xin COVID-19 theo kế hoạch tiêm chủng của Chính phủ Hoa Kỳ cho lực lượng quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc.

"Chúng tôi đã thông báo cho USFK về quyết định của mình rằng, việc tiêm chủng sẽ có thể thực hiện được nếu công dân Triều Tiên tự nguyện và quân đội Hoa Kỳ cung cấp danh sách những người tham gia tiêm cho phía chúng tôi", Bộ Quốc phòng cho biết trong một tuyên bố.

USFK đã bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna từ hôm 29/12 cho các nhân viên y tế, đội phản ứng đầu tiên và chỉ huy của lực lượng này, sau khi lô vắc xin COVID-19 của Moderna đầu tiên đến Hàn Quốc vào tuần trước.

Vắc-xin COVID-19 Moderna đã được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và việc tiêm chủng là tự nguyện và USFK khuyến cáo các thành viên "nên tiêm phòng".

Theo quân đội Hoa Kỳ, các lô hàng vắc-xin bổ sung sẽ đến Hàn Quốc để cung cấp cho tất cả các thành viên đủ điều kiện. "Việc tiêm chủng cholực lượng liên quân Hàn Quốc sẽ diễn ra theo kế hoạch riêng của USFK", Bộ cho biết.

Minh Huy (theo Yonhap)
Cùng chuyên mục
Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.