Hàn Quốc bắt kẻ tình nghi đầu độc bạn gái bằng bạch tuộc sống

Cơ quan công tố Hàn Quốc hôm qua (3/4) cho biết đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc đã nhồi xúc tu bạch tuộc vào cổ họng để giết chết bạn gái, hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Cơ quan công tố Hàn Quốc hôm qua (3/4) cho biết đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc đã nhồi xúc tu bạch tuộc vào cổ họng để giết chết bạn gái, hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo công tố viên Lee Geon-Tae tại thành phố Incheon ở phía Tây Seoul, sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, người đàn ông tên Kim đã chính thức bị bắt giữ về tội giết người và sẽ bị buộc tội trong vòng 10 ngày tới.

“Anh ta vẫn phủ nhận cáo buộc dù chúng đã thu thập đủ bằng chứng buộc tội anh ta” – ông Lee nói nhưng không cung cấp thêm thông tin. Tháng 4/2010, sau khi mua 2 con bạch tuộc sống tại một nhà hàng nhỏ, nghi phạm hiện 31 tuổi đã cùng bạn gái đến một nhà nghỉ ở Incheon.

Ít phút sau khi nhận phòng, anh ta gọi tiếp tân và nói rằng cô gái đã ngừng thở sau khi ăn một con bạch tuộc sống. 16 ngày sau khi được đưa đến bệnh viện, nạn nhân đã qua đời 16 ngày do bị tổn thương não.

Gia đình của cô gái 24 tuổi họ Yoon ban đầu nghĩ rằng con mình chết do bị ngạt thở khi ăn bạch tuộc sống, với một xúc tu được tìm thấy mắc kẹt trong cổ họng của cô.

Tuy nhiên, sau khi hỏa táng thi thể Yoon, cha cô phát hiện con gái mình đã mua bảo hiểm nhân thọ 200 triệu won (khoảng 189.400 USD) chỉ một tuần trước khi chết, và Kim là người thụ hưởng. Tháng 9/2010, ông này đã yêu cầu công tố viên mở cuộc điều tra về cái chết của Yoon.

Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát nghi ngờ Kim có thể đã nhét bạch tuộc vào họng Yoon hoặc làm ngạt thở cô gái bằng đồ vật khác. Nakji là một loài bạch tuộc nhỏ được người Hàn Quốc sử dụng làm món ăn sống với những chiếc xúc tu vẫn còn cựa quậy khi cho vào miệng.

Thanh Tâm (Theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.