Hàn Quốc bắt 18 đối tượng lừa phụ nữ ra nước ngoài bán dâm

Cảnh sát Seoul, Hàn Quốc cho hay vừa bắt giữ 18 đối tượng bị cáo buộc đã lừa nhiều phụ nữ sang Australia làm gái bán dâm.

Cảnh sát Seoul, Hàn Quốc cho hay vừa bắt giữ 18 đối tượng bị cáo buộc đã lừa nhiều phụ nữ sang Australia làm gái bán dâm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo các nguồn tin cảnh sát, kể từ năm 2009, chủ một nhà chứa họ Jang, 32 tuổi, cùng với các đối tượng môi giới khác đã đưa nhiều phụ nữ Hàn Quốc sang Australia bằng thị thực lao động và ép họ bán dâm trong nhà chứa của Jang ở Sydney.

Các nạn nhân thường được những đối tượng môi giới “tỉ tê” rằng họ sẽ được làm việc trong một môi trường ít nguy hại, được trả lương cao và được đưa cho khoảng 5 triệu won (4.300 USD) đến 10 triệu  won (8.600 USD).

Tuy nhiên, khi đặt chân đến Australia, chủ nhà chứa bắt họ phải làm gái mại dâm để trừ nợ nếu không có tiền trả lại cho chúng. Các nạn nhân cũng từ 1,2 đến 3,6 triệu won nếu nghỉ một ngày, đi làm muộn hoặc để khách hàng phàn nàn.

Đối tượng Jang còn bị cáo buộc tàng trữ các loại ma túy tổng hợp, thuốc lắc và ép những phụ nữ phục vụ tại nhà chứa phải dùng ma túy. Cảnh sát cũng đang truy tìm tung tích của 14 đối tượng khác trong đường dây nói trên.

Thanh Tâm (theo Asiaone)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.